Ảnh: Tết ấm áp tình người ở trại giam Thủ Đức Z30D

Ảnh: Tết ấm áp tình người ở trại giam Thủ Đức Z30D

VOV.VN -Tổ chức cho hơn 6.000 phạm nhân đón tết an toàn, đầy đủ, thoải mái về tinh thần là một trong những việc làm đầy nhân văn của Trại giam Thủ Đức Z30D.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 1
Những ngày này, tại Trại giam Thủ Đức Z30D ở tỉnh Bình Thuận, các phạm nhân cũng đang tất bật chuẩn bị đón Tết. Dù không có được giây phút đoàn viên nhưng được sự quan tâm của Ban giám thị trại giam, họ vẫn có một mùa xuân ấm áp để vơi bớt mặc cảm và khơi dậy lòng hướng thiện, cải tạo tốt để sớm hòa nhập với xã hội.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 2
Ở đây, mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng khi nhắc đến cái Tết đoàn viên cùng gia đình, ai cũng ngậm ngùi.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 3

Với mong muốn các phạm nhân được đón Tết trong không khí đầm ấm, nhiều năm qua Ban giám thị trại giam thường xuyên tạo không gian vui xuân đón Tết để phạm nhân giảm bớt mặc cảm bị cách ly khỏi xã hội, nhằm khơi dậy động lực cho họ cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình...

 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 4
Các nữ phạm nhân Phân trại số 2 - Trại giam Thủ Đức Z30D tỉnh Bình Thuận sắp xếp không gian sinh hoạt vui xuân đón Tết cổ truyền.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 5
Thượng tá Trần Quang Anh, Phó Giám thị tặng quà Tết cho đại diện phạm nhân ở các phân trại thuộc Trại giam Thủ Đức Z30D.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 6
Những chậu hoa Mai...
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 7
... Hoa đào được trang hoàng rực rỡ để mọi phạm nhân đang chấp hành án tại đây cảm nhận được không khí mùa xuân vui tươi ấm áp...
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 8
Dịp Tết năm nay, ngoài những chế độ, chính sách của Nhà nước, Ban giám thị trại giam Thủ Đức Z30D đã quyết định tăng thêm khẩu phần ăn cho phạm nhân từ những lương thực, thực phẩm tăng gia được mua thêm bằng nguồn kinh phí trích từ quỹ đời sống của đơn vị.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 9
Trong các bữa cơm ngày Tết của phạm nhân ở đây cũng có đủ bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành.... khẩu phần ăn cho phạm nhân những ngày Tết được tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 10
Phạm nhân các phân trại phấn khởi khi được tăng cường thêm thực phẩm, gia vị ... để chuẩn bị bữa ăn trong những ngày Tết.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 11
Tại đây có gần 6.000 phạm nhân, tuy nhiên trong đó 1/3 phạm nhân hàng năm không có gia đình đến thăm nuôi... những trường hợp như vậy luôn được sự quan tâm động viên của cán bộ, giáo viên của trại
để tất cả phạm nhân đều có ngày Tết ấm áp, gần gũi...
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 12
Cũng trong dịp này, 453 phạm nhân tại Trại giam Thủ Đức – Z30D có quá trình cải tạo tốt được giảm án trước niên hạn để sớm trở về đón Tết với gia đình.
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 13
Đối với những phạm nhân vẫn đang chấp hành án được tổ chức vui xuân, đón tết tại chỗ, được vui chơi, thư giãn thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...
 anh: tet am ap tinh nguoi o trai giam thu duc z30d hinh 14
Bằng chính sách khoan hồng, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để phạm nhân an tâm cải tạo tốt. Tết cổ truyền là thời điểm tình người càng được thể hiện rõ hơn. Dù có phạm tội đi nữa, phạm nhân cũng được chăm lo đón Tết; được no đủ, vui tươi chào đón một mùa Xuân mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close