Vĩnh Long giảm án cho 14 phạm nhân

VOV.VN - Trong đợt này có 14 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ tại các huyện trong tỉnh. 

Cơ quan thi hành án hình sự tỉnh Vĩnh Long vừa làm lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đợt Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Các phạm nhân nhận quyết định giảm án tù trong dịp Tết nguyên đán này.

Đợt này có 14 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ tại các huyện trong tỉnh. Trong đó 3 phạm nhân được giảm hết thời hạn tù còn lại trong tù, 10 phạm nhân được giảm từ 2 đến 4 tháng. Đây là những phạm nhân chấp hành tốt nội quy, quy chế của trại tạm giam, biết ăn năn hối cải trước việc làm sai trái của mình, đồng thời đã  thực hiện xong phần bồi thường thiệt hại về mặt dân sự cho người bị hại.

Hàng năm tỉnh Vĩnh Long thường xuyên tổ chức lễ giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân vào các dịp Tết nguyên đán, 30/4 và 2/9 cho những phạm nhân cải tạo tốt. Những phạm nhân khi được về địa phương trước thời hạn đều được chính quyền địa phương tiếp tục quản lý, giáo dục đào tạo nghề giải quyết việc làm sớm hòa nhập vào cuộc sống./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Xử phúc thẩm, Châu Việt Cường được giảm án 2 năm tù

VOV.VN - Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX chấp nhận giảm 2 năm tù cho Châu Việt Cường, vì bị cáo đã khắc phục nốt 200 triệu đồng đền bù cho gia đình bị hại.

Nóng 24h: Ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn đều xin giảm án

VOV.VN - Trong lời nói sau cùng tại tòa ngày 24/12, cả 2 ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đều xin HĐXX cân nhắc giảm án cho mình.

Cựu Chi cục trưởng Chi cục THA dân sự không được giảm án

VOV.VN - Với vai trò lãnh đạo, nhưng do hám lợi, Minh đã chỉ đạo nhân viên lập khống chứng từ để chiếm đoạt tiền của đơn vị.

Tin cùng chuyên mục