Áp dụng VietGap trong sản xuất rau, quả, chè an toàn
Mục tiêu của phong trào là tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan quản lí nhà nước, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rau, quả và chè.
Ngày 21/12, tại Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam (Tiền Giang), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua áp dụng VietGAP trong sản xuất rau, quả, chè an toàn. Ông Bùi Bá Bổng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT, lãnh đạo các Viện, Vụ, Trường thuộc lĩnh vực nông nghiệp và Sở Nông nghiệp- PTNT các tỉnh từ Đông Nam bộ đến Cà Mau đã đến dự.
Phong trào cũng nhằm huy động được sự quan tâm từ trong nước và quốc tế để đầu tư, hỗ trợ cho sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm rau, quả, chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, góp phần đảm bảo sức khỏe nhân dân, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và quốc tế, đặc biệt là nâng cao hiệu quả và phát triển sản xuất rau, quả, chè bền vững.
Thời gian thực hiện phong trào từ 1/1/2010 đến 31/12/2015./.