Azerbaijan tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

VOV.VN- Quỹ Heydar Aliyev của Azerbaijan đã trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Việt Nam vào ngày 3/12/2018, nhân dịp Ngày Quốc tế Người khuyết tật.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tổ chức ở Hà Nội, ông Anar Imanov - Đại sứ Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam nói rằng quan hệ Azerbaijan - Việt Nam đang phát triển ở tất cả các lĩnh vực, và thông báo cho các đại biểu tham dự về các hoạt động của Quỹ Heydar Aliyev, bao gồm các hoạt động từ thiện của Quỹ Việt Nam.

azerbaijan tang xe lan cho nguoi khuyet tat viet nam hinh 1
Đại sứ Azerbaijan Imanov (bên phải) tại buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: ĐSQ Azerbaijan tại Việt Nam.

Thay mặt Quỹ Heydar Aliyev, Đại sứ đã trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, đại diện của Hiệp hội Người khuyết tật và Trẻ mồ côi, cũng như Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật trực thuộc Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam tham gia sự kiện này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn đối với ban lãnh đạo Quỹ Heydar Aliyev vì món quà xe lăn và nói rằng nhân dân Azerbaijan đã luôn giúp đỡ Việt Nam qua thời kỳ khó khăn sau chiến tranh, và cả ngày hôm nay như một người bạn với sự trợ giúp quý báu.

Ngoài ra, các đại biểu Việt Nam của các tổ chức cho người khuyết tật, Trưởng đại diện Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam và các diễn giả khác trong phầnphát biểu tại sự kiện đã thu hút sự chú ý của các đại biểu tham gia khi nhấn mạnh, hiện tại có 8 triệu người khuyết tật sống ở Việt Nam. Họ cũng trình bày về các hoạt động được thực hiện để bảo vệ quyền của người khuyết tật, giúp họ hoà nhập xã hội và tạo việc làm cho những cá nhân bị khuyết tật./.

PV/VOV.VN Nguồn: ĐSQ Azerbaijan tại Hà Nội
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Azerbaijan Đại sứ quán Azerbaijan Quỹ Heydar Aliyev tặng xe lăn cho người khuyết tật quyền người khuyết tật

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x