Ba mẹ con thoát nạn thần kỳ trong căn nhà đổ sập vì gió lốc

Ba mẹ con thoát nạn thần kỳ trong căn nhà đổ sập vì gió lốc

VOV.VN - Trận lốc kèm theo mưa đá đã làm tốc mái, sập nhiều nhà dân. Trong đó có một ngôi nhà bị sập, may mắn cả 3 mẹ con đã thoát nạn một cách thần kỳ.

Ngày 4/5, thông tin từ UBND huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra một trận lốc lớn, kèm theo mưa đá khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, sập.

ba me con thoat nan than ky trong can nha do sap vi gio loc hinh 1
Trận lốc kèm theo mưa đá đã quật đổ nhiều cây xanh, tốc mái nhà dân.
Theo đó, trận lốc kèm theo mưa đá kéo dài khoảng 30 phút, xảy ra vào chiều ngày 3/5, trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Quế Phong đã làm 3 nhà dân bị sập hoàn toàn (chủ yếu nhà lá, tranh tre), nhiều nhà tốc mái…

Trong đó, đáng chú ý có một căn nhà khi bị sập đè lên 3 mẹ con nhưng may mắn không ai bị thương. Đồng thời trận lốc đã quật đổ nhiều cây xanh, tốc mái nhà để xe và sập 3 mét tường rào của trường Tiểu học Tiền Phong 1, điểm bản Đan.

ba me con thoat nan than ky trong can nha do sap vi gio loc hinh 2
Có 3 nhà dân bị sập hoàn toàn, trong đó một ngôi nhà bị đổ khi 3 mẹ con đang ở phía trong.
Ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Sau cơn lốc và mưa đá, chúng tôi đã đến thăm 3 gia đình (đều là những hộ khó khăn) và quyết định trích ngân sách huyện hỗ trợ mỗi hộ 15 triệu đồng để họ dựng lại nhà. Đồng thời vận động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ đá, cát để xây dựng các ngôi nhà kiên cố hơn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo chính quyền huyện và xã đã trực tiếp xuống kiểm tra, đánh giá thiệt hại, triển khai các biện pháp khắc phục giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close