Ba người tiếp xúc với BN 420 âm tính với virus SARS-CoV-2

Ba người ở TP.HCM tiếp xúc với BN 420 âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN -Liên quan đến 3 trường hợp ở TPHCM tiếp xúc với BN420, tối 27/7, ngành y tế của TPHCM cho biết, đã có kết quả xét nghiệm với các trường hợp này.

Bác sĩ Vương Anh Tài, Trưởng phòng Y tế Quận 11 cho biết: Kết quả xét nghiệm của con và cháu ngoại (F2) của bệnh nhân 420 (BN420) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hai người này hiện vẫn đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của quận. Những người tiếp xúc với F2 thì đang được cách ly tại nhà.

ba nguoi tiep xuc voi bn 420 am tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Với người bạn của cháu gái ngụ quân Bình Thạnh đã đưa bệnh nhân 420 ra sân bay trở về Đà Nẵng, đại diện Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết, kết quả xét nghiệm của người này cũng âm tính với virus gây bệnh Covid-19. Cùng ngày, trung tâm đã lấy 300 mẫu xét nghiệm của những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 theo chỉ đạo của UBND TPHCM, cũng cho kết quả âm tính.

Cũng trong ngày 27/7, những người từ TP Đà Nẵng tới TPHCM bằng phương tiện máy bay và xe lửa đều phải thực hiện tờ khai y tế. Đại diện ga Sài Gòn cho biết, hành khách có vé tàu từ các ga đi đến Quảng Ngãi, Tam Kỳ, Đà Nẵng, và ngược lại có ngày đi từ ngày 27/7 đến hết ngày 12/8 được trả vé không thu phí. Việc đổi hoặc trả vé phải thực hiện trước giờ tàu chạy 4 tiếng đối với vé cá nhân, 10 tiếng đối với vé tập thể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close