Ba ô tô rủ nhau chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội Bắc Giang

Ba ô tô “rủ nhau” chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

VOV.VN - Chiều 27/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 3 chiếc ô tô nối đuôi nhau quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc rất nguy hiểm.
ba o to ru nhau chay nguoc chieu tren cao toc ha noi bac giang hinh 1
Hình ảnh cắt từ clip 3 xe ô tô nối đuôi nhau quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc. (Nguồn: FB Xuân Luyện)

Vụ việc được Facebook Xuân Luyện đăng tải lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh vi phạm luật giao thông của 3 xe ô tô vào lúc 15h chiều ngày 27/3 tại khu vực cầu Đại Phúc, Bắc Ninh, đoạn giao với đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Clip 3 xe ô tô nối đuôi nhau quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc. (Nguồn: FB Xuân Luyện)

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy tài xế 3 xe ô tô gồm một chiếc Toyota Fortuner, một chiếc Huyndai Getz cùng một chiếc Mazda đã có hành vi quay đầu xe trên đường cao tốc để chạy ngược chiều bất chấp dòng phương tiện đang rất đông, không chỉ gây tắc đường mà còn rất nguy hiểm cho hàng loạt các xe đang lưu thông cùng chiều. Quan sát kỹ phần đầu đoạn video còn cho thấy có thêm một xe ô tô 7 chỗ màu đen cũng có hành vi chạy ngược chiều.

Đây là hành vi cực kỳ nguy hiểm cho chính bản thân mình cũng như nhiều người tham gia giao thông khác. Hành vi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều của tài xế lái xe trên đã vi phạm luật giao thông đường bộ./.

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Điểm b, Khoản 4, Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

“Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

Điểm b khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Trường hợp điều khiển ôtô đi ngược chiều trên đường cao tốc thì theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, sẽ bị phạt tiền từ từ 7.000.000 đến 8.000.000 đồng. Theo điểm đ khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 4 tháng đến 6 tháng.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close