Sau bão số 9: Bà Rịa - Vũng Tàu lo ngại sạt lở

Bà Rịa - Vũng Tàu lo ngại sạt lở sau bão số 9

VOV.VN - Do tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp, hiện nay Ban chỉ huy phòng chống bão các địa phương vẫn đang ứng trực.

Cơn bão số 9 (bão Usagi) đổ bộ vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm cho nhiều cây xanh bị bật gốc. TP Vũng Tàu gió mạnh cấp 8 khiến hơn 100 cây xanh bị bật gốc, gãy đổ đè lên dây cáp viễn thông, trụ đèn đường.

sau bao so 9: ba ria - vung tau lo ngai sat lo hinh 1
Xã Phước Tỉnh nhiều cây xanh bị bật gốc.

Một cây xà cừ 100 tuổi trên đường Nguyễn Du, phường 1, TP Vũng tàu bị bật gốc, đè sập tường rào ngã vào trụ sở Công ty Xây dựng công trình giao thông Bà Rịa – Vũng Tàu gây vỡ kính, hư hỏng tài sản bên trong. Hai ôtô đậu kế bên công ty này cũng bị tán cây đè trúng.

Ông Nguyễn Thành Sơn, người dân chứng kiến cây cổ thụ bật gốc cho biết, đang ở trong nhà thấy gió quá chạy ra thì thấy cây xà cừ lớn 3-4 người ôm bị bão quật bật gốc ngã vào trụ sở công ty gây vỡ kính: “Gió vào quậy ầm ầm luôn, đi lòng vòng vậy đó, tôi đang làm công việc tôi thấy gió quá cây xà cừ ngã từ từ, vừa quay qua bên kia nó ngã tiếp, chắc tới đây ngã nước. Cây này chắc hơn 100 năm rồi”.

Còn tại xã Phước Tỉnh huyện Long Điền, gió thổi mạnh cũng làm cho hàng loạt cây xanh trên trục đường vào UBND xã bị bật gốc. 5 căn nhà bị tốc mái, một bức tường của trại chăn nuôi heo bị đổ sập, tuy nhiên không ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Ông Nguyễn Thành Tuynh, Chủ tịch UBND xã Phước tỉnh cho biết, những cây xanh bị ngã người dân đã kéo sát vào vỉa hè chờ hết gió sẽ khắc phục: “Về cây xanh thì có 3 cây xà cừ lớn dọc theo đường Hương lộ 5, từ nghĩa trang Phước Bình đi lên đã bị ngã xuống. Hiện nay thì chưa khắc phục được vì hiện nay còn giông gió, chỉ kéo vào trong lề đường thôi”.

sau bao so 9: ba ria - vung tau lo ngai sat lo hinh 2
Một căn nhà tôn của người dân nuôi trồng thủy sản bị gió hất văng ra đường.

Ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đường từ Vũng Tàu qua cầu Phước Tỉnh, một lántrại bằng tôn của hộ dân nuôi trồng hải sản bị gió hất văng lên đường chiếm hết phần đường lưu thông của các phương tiện.

Tại các điểm sơ tán dân tránh trú bão, người dân vẫn chưa thể về nhà do thời tiết còn diễn biến phức tạp. Hầu hết sức khỏe của bà con đều ổn định, chưa có trường hợp người già, trẻ em phải thăm khám.

Chị Nguyễn Bích Tuyền, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc nói: “Vào đây lúc trưa tầm cỡ 1 – 2 giờ gì đó, vào đây trốn bão. Nói chung vào đây xã cũng chỉ chỗ để xe, chỗ nghỉ và cho đồ ăn. Vào đây an tâm không sợ gió, sợ sập nhà. Khi nào bớt gió thì về với lại khi nào xã cho về thì mình về, không cho về thì ở đây”.

Ông Trần Văn Cường, Phó ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa thống kê về tình hình thiệt hại hay thương vong. Mặc dù hiện nay mưa đã giảm nhưng gió vẫn còn thổi mạnh, thời tiết diễn biến rất khó lường, người dân không nên ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới nhất về diễn biến của cơn bão.

Ông Cường nói: “Theo thông tin thời tiết thì đến trưa nay cấp độ đã giảm, tuy nhiên mưa có thể nhiều, diễn biến từ đây đến tối thì trời tiếp tục mưa và có những nơi mưa rất to nên cảnh báo đối với khu vực dân cư, bà con mình nói chung liên tục đề phòng mưa gây sạt lở, hoặc mưa gây tác động đến khu vực của mình đang sinh sống”.

Do tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp, hiện nay Ban chỉ huy phòng chống bão các địa phương vẫn đang ứng trực. Do nhiều trường học bị tốc mái cần khắc phục, sửa chữa và dùng nơi sơ tán dân nên ngày 26/11 Sở giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cho học sinh nghỉ học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close