Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng các địa điểm cách ly

Bà Rịa - Vũng Tàu sẵn sàng các địa điểm cách ly

VOV.VN - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuẩn bị kỹ lưỡng khu cách ly y tế tập trung để sẵn sàng hỗ trợ, tiếp nhận người cách ly từ các tỉnh lân cận.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khẩn trương khảo sát và dự kiến chọn các vị trí để tiếp nhận cách ly trong thời gian tới.

Đó là Trường trung cấp y tế, Ký túc xá Trường trung cấp Dầu khí tại TP. Bà Rịa, sân vận động thị xã Phú Mỹ; Ban chỉ huy quân sự xã Bình Trung, huyện Châu Đức, các cơ quan, đơn vị quân đội trên địa bàn và dự kiến chọn một số khách sạn làm nơi cách ly có thu phí.

Ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, tại trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã Bình Trung - nơi dự kiến làm khu cách ly tập trung, công tác chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất và nhân lực y tế đã sẵn sàng.    

“Trên tinh thần sẵn sàng, khi nhận lệnh thì chúng tôi tiến hành. Hiện đã sửa chữa, dọn dẹp sạch sẽ để đảm bảo yêu cầu cách ly. Các điều kiện khác như điện, nước, Internet, tivi… đầy đủ theo nhu cầu đối với địa điểm cách ly. Huyện cũng phân công lực lượng công an, quân đội, y tế… hỗ trợ cho các lực lượng khác của tỉnh phục vụ cách ly theo hướng dẫn Bộ Y tế”, ông Nguyễn Tấn Bản nói.

ba ria - vung tau san sang cac dia diem cach ly  hinh 1
Trường Trung cấp y tế, một trong những vụ trí được tỉnh BR-VT dự kiến làm nơi cách ly.

Còn tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã cho hay, đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho khu cách ly tập trung đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị chăm sóc y tế cũng như đảm bảo an ninh trật tự.

“Chúng tôi đang hệ thống lại các cơ sở với điều kiện tốt nhất, chỗ ở phải vệ sinh, sửa chữa lại đảm bảo đủ điều kiện cho công tác tiếp nhận. Bên cạnh đó, đã xây dựng kịch bản đối với điểm cách ly phải có nhân viên y tế, quân sự, công an để đảm bảo an ninh”, ông Nguyễn Văn Thắm cho hay.

Đại diện khách sạn Cao Su, đường Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu chia sẻ, mặc dù Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa thông báo đến doanh nghiệp, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng sẵn sàng nếu các cơ quan chức năng cần sử dụng khách sạn để làm khu cách ly.

Theo kế hoạch, một địa điểm dự kiến làm khu cách ly, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bố trí từ 15 - 17 người làm công tác y tế, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hậu cần; thành lập các đội y tế cơ động sẵn sàng thực hiện công tác phòng, chống dịch khi có lệnh và phối hợp với lực lượng quân y tham gia khử trùng, tiêu độc tại khu vực cách ly tập trung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close