Bác bỏ tin đồn tự tử vì lợn mất giá

VOV.VN -Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Bảy – Phó chủ tịch UBND xã Vụ Quang, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ trước làn sóng tin đồn thổi vô căn cứ.

Khoảng 1 tháng nay trên địa bàn xã Vụ Quang, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ rộ tin đồn có trường hợp người đàn ông treo cổ tự tử trong chuồng lợn vì lợn mất giá, khiến dư luận địa phương xôn xao, gây mất trật tự trị an.

khong co chuyen tu tu vi lon mat gia hinh 1
Nhiều lợn chết được người dân vứt ra đường gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời báo chí chiều 28/4 ông Bùi Văn Bảy – Phó chủ tịch UBND xã Vụ Quang khẳng định, chỉ là tin đồn vô căn cứ: “Tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi, những cuộc điện thoại thoại hỏi thăm về trường hợp tự tử này, nhưng làm gì có. Đó chỉ là tin đồn nhảm”, ông Bảy nói.

Ông Bảy cho biết thêm, cả xã có 100 hộ tham gia nuôi lợn với quy mô đàn lớn, tổng đàn lợn toàn xã dao động từ 20 – 25 nghìn con. Hiện tại lợn từ 25 – 35kg vẫn bán với giá từ 17.000 – 20.000 đồng/kg.

“Nhìn chung các hộ nuôi lợn lâu năm họ có nền tảng kinh tế vững nên cũng khá hơn so với hộ mới nuôi. Dù rất khó khăn nhưng không đến nỗi tự tử vì lợn”, ông Bảy cho biết.

Trước đó, trên địa  bàn xã Vụ Quang nhiều người dân vứt lợn chết bừa bãi ra đường gây ô nhiễm môi trường, UBND xã Vụ Quang đã phải tổ chức người thu dọn, xử phạt nhiều trường hợp vứt xác lợn bừa bãi./.

CTV Phú Sỹ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x