Bắc Kạn khai trừ đảng viên mang thẻ đảng để cầm cố, vay tiền 

VOV.VN - Phó Hiệu trưởng một trường THCS tại tỉnh Bắc Kạn đã bị khai trừ đảng do có hành vi mang thẻ đảng viên đi cầm cố để vay tiền.

Ông Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xác nhận việc kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng đối với ông Vũ Hồng Linh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THCS Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn do đã có hành vi mang thẻ đảng viên đi cầm cố để vay tiền tiêu dùng cá nhân.

Vụ việc được phát giác từ tháng 9/2019 và UBKT Huyện ủy Chợ Đồn đã xác minh, thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng đối với ông Vũ Hồng Linh. Sau đó, ông Vũ Hồng Linh có đơn khiếu nại và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã xem xét, nhận định việc xử lý của Huyện ủy Chợ Đồn là đúng quy định, đúng mức độ vi phạm.

Ông Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Qua vụ việc này chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để các đảng viên, cán bộ nắm rõ, tuân thủ nguyên tắc sử dụng thẻ đảng cũng như nắm rõ các quy định pháp luật trong các lĩnh vực đời sống xã hội, nhất là quy định của cán bộ, công chức viên chức trong thực thi nhiệm vụ"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đà Nẵng khai trừ 5 đảng viên nguyên là lãnh đạo sở, ngành

VOV.VN - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ đối với 5 đảng viên vi phạm pháp luật.

Đà Nẵng khai trừ 5 đảng viên liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ

VOV.VN - Tại Kỳ họp thứ 48, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định khai trừ đối với 5 đảng viên vi phạm kỷ luật.

Ông Nguyễn Bắc Son: Từ Ủy viên Trung ương đến khai trừ khỏi Đảng

VOV.VN -  Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn.

Tin cùng chuyên mục