Bắc Ninh công bố đưa truyền hình lên sóng vệ tinh VINASAT

Bắc Ninh công bố đưa truyền hình lên sóng vệ tinh VINASAT

(VOV) -Việc phát sóng vệ tinh là tiền đề để đưa kênh truyền hình Bắc Ninh vào các mạng truyền hình cáp trên toàn quốc.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay (21/6), Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh tổ chức Lễ Công bố chính thức phát sóng kênh Truyền hình Bắc Ninh lên sóng vệ tinh VINASAT có diện phủ sóng toàn quốc và một phần châu Á, châu Âu và Thái Bình Dương.

Việc phát sóng quảng bá kênh Truyền hình Bắc Ninh trên vệ tinh sẽ mang lại hiệu quả cao, là tiền đề để đưa kênh truyền hình Bắc Ninh vào các mạng truyền hình cáp ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Ngoài ra, sẽ góp phần mở rộng diện phủ sóng đáp ứng yêu cầu quảng bá và thông tin đối ngoại của tỉnh, người dân có thể xem kênh truyền hình tỉnh với chất lượng cao hơn. Bên cạnh đó, còn quảng bá hình ảnh của địa phương, thu hút đầu tư vào Bắc Ninh, từ đó thúc đẩy tỉnh Bắc Ninh hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng.

Ông Nguyễn Xuân Khi- Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh cho biết: Kênh sóng của Truyền hình Bắc Ninh đã phủ sóng trên truyền hình vệ tinh thì chúng tôi có nhiệm vụ tập trung từng bước nâng cao chất lượng chương trình, đổi mới chương trình, các hình thức truyền tải thông tin trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Để kênh sóng của Truyền hình Bắc Ninh đáp ứng được nhu cầu của công chúng khán giả trong cả nước, trong khu vực, đảm bảo hình ảnh của Bắc Ninh sẽ lan tỏa đến mọi nơi, giúp cho mọi người hiểu được miền quê kinh bắc- một miền quê có truyền thống văn hiến, cách mạng và truyền thống văn hóa lâu đời.

Để đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc phát sóng, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh đã đưa máy phát hình 10kW kênh 52UHF đồng bộ với anten 20kW đi vào hoạt động. Phát sóng kênh Truyền hình Bắc Ninh trên vệ tinh đến nơi chưa vươn tới được./.

 

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN