Bắc Ninh phát động phong trào “Hành trình xanh” trong Tháng thanh niên

VOV.VN -Phong trào “Hành trình xanh” được Tỉnh đoàn Bắc Ninh phát động năm 2013, từ đó đến nay, phong trào đã có sức lan tỏa lớn đối với thanh niên của tỉnh.

Ngày 29/2, tại trường Trung học phổ thông Lương Tài, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức ra quân Tháng thanh niên tình nguyện năm 2016.

Ngay sau lễ ra quân, đông đảo thanh niên, học sinh tại trường Trung học phổ thông Lương Tài đã được hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp; ra quân trồng 3.000 cây keo và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 150 người già, gia đình chính sách tại huyện Lương Tài. 

Lễ ra quân Tháng thanh niên tình nguyện năm 2016 của Tỉnh đoàn Bắc Ninh.
Thanh niên, học sinh tại trường Trung học phổ thông Lương Tài đã ra quân trồng 3.000 cây keo.

Nhiều năm nay, “Hành trình xanh” do Tỉnh đoàn Bắc Ninh phát động đã trở thành phong trào điển hình cho thanh niên cả nước. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong Tháng thanh niên năm 2016, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tiếp tục triển khai mạnh mẽ phong trào này và coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên trồng một cây xanh, mỗi cơ sở Đoàn xây dựng ít nhất một công trình thanh niên, mỗi huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc xây dựng mới ít nhất một công trình thanh niên, Tỉnh đoàn Bắc Ninh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Hành trình xanh” với kế hoạch trồng 135.000 cây xanh.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người già.

Phong trào “Hành trình xanh” được Tỉnh đoàn Bắc Ninh phát động năm 2013, từ đó đến nay, phong trào đã có sức lan tỏa lớn đối với thanh niên của tỉnh nói riêng và thanh niên cả nước nói chung. Từ năm 2013 đến nay, các đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Ninh đã trồng gần 400.000 cây xanh ở khắp các địa phương trong tỉnh.

Đặc biệt, với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội, chăm lo bồi dưỡng thanh niên”, trong Tháng thanh niên, tuổi trẻ Bắc Ninh phấn đấu khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.500 trẻ em, người nghèo; Ủng hộ ít nhất 50 giá sách, tủ sách cho thanh niên công nhân; xây dựng 20 km đường điện trong phong trào “Thắp sáng đường quê”; tư vấn, hướng nghiệp cho 12.000 thanh niên, học sinh; giới thiệu việc làm cho 1.500 thanh niên.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đoàn thanh niên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2014

VOV.VN - "Sau chuyến đi này, em nghĩ mình có đủ kiến thức để quảng bá hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam với các bạn bè ở nước ngoài”.

Khởi động tháng Thanh niên và Tết trồng cây năm 2015

VOV.VN- Đây là những hoạt động nhằm thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Miền Trung: Khởi động tháng Thanh niên tình nguyện năm 2015

VOV.VN - Tại tỉnh Thừa Thiên- Huế, hơn 800 đoàn viên, thanh niên cùng tham gia Lễ khởi động Tháng Thanh niên

Đội bóng Đoàn thanh niên VOV thi đấu giao hữu gây quỹ từ thiện

VOV.VN - Trong trận đấu giao hữu gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo Hà Giang, đội bóng Đoàn thanh niên VOV đã giành chiến thắng 4-2 trước Cty CP Intracom.

Các địa phương khởi động Tháng Thanh niên

VOV.VN - Các địa phương khỏi động tháng thanh niên, phát động triển khai các kế hoạch hành động thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp

Tin cùng chuyên mục