Trộm cắp móc túi hoành hành ở Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk

Bác sĩ, bệnh nhân lo lắng vì nạn trộm cắp, móc túi hoành hành

VOV.VN -Nạn trộm cắp, móc túi, cò mồi xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk khiến y, bác sĩ, bệnh nhân lo lắng.

Nạn trộm cắp, móc túi, sự xâm nhập của các đối tượng nghiện ma túy, cò mồi chèo kéo khách hàng thậm chí hành hung cán bộ, nhân viên y tế liên tục xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tình trạng này kéo dài trong nhiều năm qua, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa xử lý triệt để, khiến cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và thân nhân lo lắng.

trom cap moc tui hoanh hanh o benh vien da khoa dak lak hinh 1
Kẻ gian thường lợi dụng sự mệt mỏi, sơ hở của người nhà bệnh nhân tá túc dọc hành lang bệnh viện để trộm cắp.

Anh Trần Văn Thường ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông lên chăm sóc vợ và con đang điều trị tại khoa Nhi Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk gần 2 tháng nay. Hàng ngày, anh phải tá túc dọc hành lang và tối lại ngủ dưới gầm cầu thang bệnh viện.

Chứng kiến nhiều sự việc mất an ninh trật tự xảy ra ở đây, anh lo lắng chia sẻ: “Trong bệnh viên này thì cướp với trộm cắp nhiều quá. Tôi cảm thấy lo lắng vì ngủ ngoài này thì đôi khi đồng tiền đồng bạc mình mệt mỏi, cũng khổ. Khi đêm, tôi thấy có trường  hợp làm 2 ly cafe, nó cho uống một ly là mê luôn, rồi nó lấy điện thoại, có 400 nghìn trong túi nó lấy luôn. Hôm trước thì có một ông lấy 2 cái điện thoại. Bảo vệ đã bắt ra ngoài kia rồi nhờ công an ra nhưng hôm qua lại thấy nó ở đây rồi”, anh Trần Văn Thường lo lắng nói.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, chỉ tính từ năm 2016 đến nay, Tổ bảo vệ bệnh viện đã bắt quả tang 12 vụ trộm cắp tài sản, giao cho Công an phường xử lý, trả lại tài sản cho người bị mất.

Những trường hợp không bắt được quả tang hoặc nạn nhân không trình báo thì không thể thống kê được. Điều đang lo lắng hơn là tình trạng xúc phạm, hành hung y, bác sĩ gây rối mất trật tự liên tục xảy ra tại bệnh viện.

Đặc biệt, mới đây, tại khoa Nội tổng quát, trong lúc các y, bác sĩ đang tiến hành làm thủ tục để chuyển một bệnh nhân xuống khoa Ngoại tổng quát để điều trị thì đối tượng Lâm Tùng Sơn (con trai bệnh nhân) ở phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột đã xông vào hành hung điều dưỡng Vũ Văn Sang, gây thương tích vùng mặt.

trom cap moc tui hoanh hanh o benh vien da khoa dak lak hinh 2
Ngay tại giường bệnh đã có biển cảnh báo “đề phòng kẻ gian móc túi”.

“Hôm đó tôi trực ban đêm. Khi mà chuyển khoa thì anh này từ đâu ngoài hành lang lao vô đấm luôn, hành hung nhân viên, cầm cả dao lao vô đấm cả em. Tôi bị vết thương ở vùng mặt, đã khâu và nằm điều trị một tuần. Công an phường phải phục 3 ngày mới bắt được lên phường. Thái độ anh đó vẫn chưa nhận lỗi. Mấy bữa nay Công an phường chỉ gọi lên để giảng hòa thôi. Vấn đề vật chất không quan trọng nhưng tinh thần thì anh em rất hoang mang”, điều dưỡng Vũ Văn Sang kể lại sự việc.

Ông Hoàng Gia Hiệp, Tổ trưởng Tổ bảo vệ cho biết, từ năm ngoái đến nay, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra khoảng 70 vụ gây rối mất trật tự. Trong khi lực lượng bảo vệ chuyên trách mỏng, công cụ hỗ trợ chỉ có gậy cao su, nên nhiều tình huống nguy hiểm, phức tạp không thể xử lý được. Mặc dù đã có quy chế phối hợp với Công an phường, nhưng nhiều tình huống khẩn cấp xảy ra, lực lượng chức năng xử lý chậm.

 “Các đối tượng trộm cắp ở đây đa số là nghiện hút. Bắt cũng rất nhiều và tái phạm cũng nhiều. Bệnh viện cũng có quy chế phối hợp với công an phường, báo cáo thường xuyên với 113 và PC64, nhưng nhiều khi sự việc xảy ra xử lý rất chậm. Cũng nhiều lần đề xuất xử lý nhanh nhưng bên công an phường lực lượng mỏng. Vừa rồi ở khoa Nội, người nhà bệnh nhân bức xúc cầm dao đe dọa, đánh nhân viên bệnh viện, điện thoại nhưng 45 phút mới lên được”, ông Hoàng Gia Hiệp nói.

Trung tá Nguyễn Thái Học – Trưởng Công an phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột cho biết, tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp không chỉ ở trong Bệnh viện mà cả toàn bộ khuôn viên bên ngoài. Các đối tượng trà trộn vào khu vực bán hàng rong trước cổng bệnh viện để móc túi và bám theo người nhà bệnh nhân vào trong khuôn viên bệnh viện để trộm cắp. Trước tình hình đó, từ tháng 6 năm nay, đơn vị đã triển khai Kế hoạch phòng chống tội phạm trong khuôn viên, đồng thời lập lại trật tự đô thị trước cổng bệnh viện. 

 “Thực hiện 2 kế hoạch này cùng với Quy chế phối hợp giữa công an phường với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các lực lượng trọng hệ thống chính trị cùng với công an phường làm nòng cốt, đến nay đã cơ bản giải phóng tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè trước khuôn viên Bệnh viện tỉnh. Chúng tôi triển khai cho tổ hình sự vào khuôn viên Bệnh viện nắm bắt tình hình, mai phục bắt một số đối tượng cắp vặt trong khuôn viên bệnh viện”, Trung tá Nguyễn Thái Học cho hay.

trom cap moc tui hoanh hanh o benh vien da khoa dak lak hinh 3
Bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thường trực tại phòng khám.

Mặc dù đã có quy chế phối hợp và các kế hoạch cụ thể, nhưng tình hình an ninh - trật tự ở khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk vẫn còn diễn biến phức tạp. Bên trong thì  nạn trộm cắp vặt, hành hung cán bộ y, bác sĩ; bên ngoài thì nạn móc túi, cò mồi chèo kéo khách hàng gây rối mất trật tự. Nếu các lực lượng chức năng, trực tiếp là công an địa phương không vào cuộc quyết liệt xử lý triệt để thì cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũng như bệnh nhân và người nhà vẫn cảm thấy bất an./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close