Bác sĩ, điều dưỡng viên bị hành hung ngay tại phòng cấp cứu

VOV.VN - Trong quá trình tiếp nhận, xử lý một trường hợp cấp cứu, bác sỹ, điều dưỡng bị một người lao vào hành hung ngay tại phòng cấp cứu

Ngày 21/8, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An xác nhận thông tin trên. Theo đó hai người bị hành hung là bác sĩ Nguyễn Thị Minh và điều dưỡng viên Lê Quang Hòa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Minh bị một người đàn ông hành hung ngay tại phòng cấp cứu.
Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 18/8, khoa cấp cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An, tiếp nhận một nạn nhân bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Khoảng gần 22h, khi ca trực đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người xuất hiện, trong đó có một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Bác sĩ và kíp trực giải thích là đã chỉ định chụp phim và chuẩn bị đưa đi chụp. Tuy nhiên người này thắc mắc tại sao bệnh nhân vào cấp cứu lâu rồi mà không cho đi chụp phim. Sau đó người này chửi bới rồi bất ngờ tát vào mặt bác sĩ Minh, rồi đánh tiếp vào đầu khiến bác sĩ Minh loạng choạng.

Khi vào can ngăn điều dưỡng Hòa cũng bị hành hung.
Phát hiện sự việc, điều dưỡng Lê Quang Hòa ra yêu cầu không được hành hung bác sỹ, nhưng cũng bị người này đánh vào mặt. Điều dưỡng Hòa và bác sỹ Minh lánh vào phòng trực thì bị người này đi theo vào và tiếp tục đuổi đánh.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh tại bệnh viện cho thấy có một người trong vụ hành hung là ông N.X.H, hiện là Chủ tịch UBND một phường trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An. Ông này có cầm ghế lao theo với ý định đánh nhân viên y tế.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát 113 và Công an xã Nghi Phú đã có mặt và điều tra vụ việc. Bác sỹ Nguyễn Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa đã có đơn trình báo sự việc gửi Công an xã Nghi Phú.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Côn đồ hành hung bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

VOV.VN - Có thông tin một nhóm côn đồ khoảng 20 người đã vào bệnh viện khống chế bác sĩ, tấn công bệnh nhân khiến mọi người hoảng sợ.

Một bác sĩ ở Đồng Nai tố bị đầu độc tại phòng khám

VOV.VN - Cơ quan công an xác định ly sinh tố của bác sĩ có độc nhưng lại không khởi tố vụ án vì không xác định ai là hung thủ.

Xác minh đối tượng hành hung bác sĩ ở Thạch Thất, Hà Nội

VOV.VN - CQĐT Công an huyện Thạch Thất đang điều tra làm rõ đối tượng hành hung bác sĩ Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thạch Thất.

Tin cùng chuyên mục