GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bác sĩ ở Hà Nội về trường cũ khám bệnh cho thầy cô

VOV.VN - Gần 30 bác sĩ là cựu sinh viên trường THPT Amsterdam đã về thăm, khám chữa bệnh cho thầy cô thay lời tri ân đến những người đã có công dưỡng dục.

Sáng nay (25/11), chương trình Bác sỹ Amser chăm sóc sức khỏe thầy cô được diễn ra tại  trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Amser) khiến thầy cô và những cựu sinh viên này đều xúc động.

hoc sinh truong amsterdam ve truong cu kham benh cho thay co hinh 1
Gần 30 bác sĩ là cựu học sinh trường THPT Amsterdam quay về trường thăm khám bệnh cho thầy cô.
Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng ngay từ sáng sớm những cựu sinh viên của trường đã có mặt để chuẩn bị cho chương trình.

Gần 100 thầy cô đã nghỉ hưu và đang giảng dạy tại trường được tư vấn sức khỏe và khám chữa bệnh miễn phí. Những bác sĩ, dược sĩ cũng như hàng chục tình nguyện viên tại “phòng khám đặc biệt” này đều là những cựu sinh viên của trường.

Tại “phòng khám”, nhiều thầy cô đã chân yếu, mắt mờ nhưng vẫn cố gắng tới. Không phải đến vì khám bệnh miễn phí mà vì muốn gặp lại những người học trò năm xưa, những người đồng nghiệp đã lâu không gặp.

Thầy Ngô Ngọc Long, giáo viên chuyên toán, hiện đã nghỉ hưu cho biết: “Chúng tôi thường quay lại trường vào những dịp lễ trong năm. Chương trình hôm nay là dịp mà những đồng nghiệp chúng tôi có cơ hội gặp nhau sau thời gian nghỉ hưu dài và gặp lại những người học trò năm nào. Có học sinh nhớ, có học sinh không nhưng các em vẫn ân cần đến chào thầy, trò chuyện và hỏi thăm sức khỏe”.

Trong hồi ức của ông giáo già dạy toán, mới hôm nào các em còn đến trường thì hôm nay, các em đã trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội và vẫn luôn nhớ đến những người thầy cô cũ của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

hoc sinh truong amsterdam ve truong cu kham benh cho thay co hinh 2
Học trò và thầy cô vui vẻ trò chuyện và chụp ảnh cùng nhau.
Đồng nghiệp của thầy Long, thầy Vũ Xuân Túc – giáo viên chuyên văn đã nghỉ hưu 14 năm không khỏi xúc động khi chia sẻ: “Các em không chỉ coi thầy, cô là thầy giáo, cô giáo của mình nữa mà là cha mẹ bởi cách chăm sóc của các em như con cái chăm sóc bố mẹ. Các em mang chuyên môn của mình để đền đáp công ơn của các thầy cô. Điều này khiến chúng tôi cảm thấy tự hào bởi học sinh đúng như mong muốn của mình, không chỉ dạy chữ mà dạy làm người. Các em làm người tử tế và giúp ích cho xã hội”.

Ông giáo dạy văn cũng cảm thấy phấn khởi khi nói về ngày hội: “Ngày hôm nay giống như một ngày hội chăm sóc sức khỏe thầy cô, cả thầy và trò đều vui. Tôi chưa thấy khám sức khỏe ở nơi nào mà lại được tận tình giải đáp mọi thắc mắc mà không nề hà. Chưa bao giờ tôi đi khám bệnh lại vui như thế này”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

hoc sinh truong amsterdam ve truong cu kham benh cho thay co hinh 3
Bác sĩ Nguyễn Hoàng Long  (bệnh viện Việt Đức) đang kiểm tra xương khớp cho thầy cô.
Là lần thứ 2 về tham gia chương trình Bác sỹ Amser chăm sóc sức khỏe thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam, bác sĩ Lê Bảo Tiến, cựu sinh viên trường Amsterdam khóa 91 – 94, hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Thấy thầy cô giữa năm ngoái với năm nay sức khỏe tốt lên nhiều thì học trò rất mừng, khám bệnh thì ít mà tâm sự thì nhiều. Bản thân tôi, ngoài việc giúp chữa bệnh cho xã hội còn một phần nào đó dành để tri ân thầy cô, những người có công dạy dỗ chúng tôi”.

Cùng học tập tại trường Amser, hai vợ chồng chị Vũ Thu Hương, cựu học sinh khóa 2001-2004 cùng đến tham gia chương trình. Hôm nay, một người với vai trò là tình nguyện viên, một người là bác sĩ trong ngày hội thăm khám sức khỏe thầy cô đều có một niềm vui lớn. “ Mỗi khi có cơ hội, tôi và gia đình đều quay lại thăm trường, thăm các thầy cô. Tôi cũng rất thích cho cả trẻ con đến tham gia có niềm yêu thích trường từ bây giờ, cũng như dạy cho con về những điều tốt đẹp từ hành động của những thế hệ đi trước”.

hoc sinh truong amsterdam ve truong cu kham benh cho thay co hinh 4
Chương trình Bác sỹ Amser chăm sóc sức khỏe thầy cô cũng là dịp để những người đồng nghiệp cũ hội ngộ, ôn lại kỷ niệm.
Để xây dựng nên một chương trình thăm khám, tri ân thầy cô ngày hôm nay, Ban tri ân của trường đã lên kế hoạch cũng như liên hệ với những cựu học sinh các khóa đang làm việc trong lĩnh vực Y tế. Chị Nghiêm Thúy Hằng, cựu học sinh chuyên Anh khóa 87 -87, – trưởng ban tổ chức của chương trình cho biết: “Sau 3 năm hoạt động, Ban tri ân chỉ muốn chăm sóc sức khỏe cho thầy cô tốt nhất bằng những hoạt động thiết thực của mình. Mặc dù, mỗi người không có quá nhiều thời gian nhưng thành viên các khóa đều có sự ủng hộ, đồng lòng trong việc chăm sóc sức khỏe thầy cô”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP