Bác sỹ bị kỷ luật vì “đuổi” bệnh nhân về nhà

VOV.VN - Giám đốc bệnh viện vừa ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sỹ Tạ Nam Ngạn vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân

Sáng 5/3, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, đơn vị vừa ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sỹ Tạ Nam Ngạn, bác sỹ chuyên khoa 1 đang công tác ở khoa Lao vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và có lời lẽ đuổi bệnh nhân về nhà.

benh vien da khoa kien giang dinh chi cong tac bac sy "duoi" benh nhan hinh 1
Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang .

Sáng 3/3, bác sỹ Ngạn vào ca trực và có yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sỹ không điều trị được, ở lại bệnh viện chỉ gây “tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ cho bác sỹ, điều dưỡng”.

Ngay khi sự việc xảy ra, bác sỹ trưởng khoa Lao đã đến gặp và xin lỗi người nhà. Tuy nhiên, do quá bức xúc, người nhà bệnh nhân đã đưa đoạn clip bác sỹ đuổi bệnh nhân lên mạng xã hội. Ngay khi đoạn clip được đưa lên đã nhận nhiều chỉ trích của dư luận.

Bác sỹ Nguyễn Văn Sơn cho biết thêm: Trong sáng nay bác sỹ Ngạn đã viết bản tường trình, đồng thời đề nghị Hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật./.

Lam Hiếu/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x