Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nạn nhân vụ nổ

VOV.VN - Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với cơ quan chức năng Hàn Quốc hỗ trợ nạn nhân Việt Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa có thông tin, hiện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng Hàn Quốc tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp xử lý các vụ việc liên quan.

Vào 9h45 sáng 10/11, tại Nhà máy Poosung Precision Industry Co ở Thành phố Won ju, phía Đông Hàn Quốc, đã xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm bị thương hai công nhân Việt Nam khác. Theo thông tin điều tra ban đầu, hai nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương, sinh ngày 30/05/1987, mang hộ chiếu số B6011210 và anh Tăng Văn Khanh, sinh ngày 23/01/1990, mang hộ chiếu số C2436188.

ban quan ly lao dong viet nam tai han quoc ho tro nan nhan vu no hinh 1
Lực lượng chữa cháy dập lửa sau đám cháy nhà máy ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Hai nạn nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng, sinh ngày 10/12/1987 và anh Vương Đắc Khải, sinh ngày 21/07/1997. Đây là những lao động đi theo chương trình EPS (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài). Hiện hai công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Wonju Severance Christian.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi các công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất. Nhà máy Poosung Precision Industry Co là nhà máy có nhiều công nhân Việt Nam đang làm việc.

Trước đó, vào lúc 5h sáng ngày 9/11, đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại Khu Jongno 3, quận Jongno, thành phố Seoul Hàn Quốc  – đã khiến 6 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Tòa nhà tập thể có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có 2 sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán đã liên hệ với 2 sinh viên Việt Nam và được biết không có thương vong và thiệt hại liên quan đến vụ cháy này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kim Thanh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds