Bão BAILU đang tiến gần vào Biển Đông, có khả năng mạnh thêm

VOV.VN -Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 24/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 123,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông (Philippin) khoảng 330km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

Đường đi của bão BAILU. 

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 01 giờ ngày 25/8, vị trí tâm bão ở khoảng 23,7 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13. 

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 01 giờ ngày 26/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 24,9 độ Vĩ Bắc; 115,2 độ Kinh Đông, trên đất liền Đông Nam Trung Quốc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi sâu vào đất liền Trung Quốc và suy yếu thành một vùng áp thấp./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: TPHCM khánh thành trung tâm báo chí đầu tiên của cả nước

VOV.VN - Chiều 5/5, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm báo chí thành phố.

Tâm bão số 2 cách đất liền Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 410km

VOV.VN - Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông ngày 3/7 còn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Lazio - Juventus: Đón khách trong tâm bão

VOV.VN - Được tiếp đón Juventus trên sân nhà nhưng không nhiều chuyên gia đặt niềm tin vào một trận thắng cho thầy trò HLV Simone Inzaghi.

Những “bóng hồng” tại Trung tâm báo chí Quốc tế Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Các phóng viên nữ xinh đẹp làm việc không kể ngày đêm để cập nhật tin tức nhanh nhất, đầy đủ nhất về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Ông Trump thăm biên giới Mỹ-Mexico trong tâm bão đóng cửa chính phủ

VOV.VN - Tổng thống Trump có chuyến thị sát khu vực biên giới phía Nam giáp với Mexico ngày 10/1 trong bối cảnh chính phủ Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 20.

Đồng Nai: Bàn giao 3 cá thể gấu ngựa cho trung tâm bảo tồn

VOV.VN -Ngày 12/3 tại Đồng Nai, Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt đã tiếp nhận 3 cá thể gấu ngựa đưa về cơ sở bảo tồn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La nghỉ phép 8 ngày giữa ‘tâm bão’ gian lận thi

VOV.VN -Trong khi danh sách các TS được nâng điểm là con của nhiều cán bộ Sở GD-ĐT được công bố, thì người đứng đầu lại đang nghỉ phép vì lý do "bất khả kháng".

Shangri La 2019: Đối sách của Đông Nam Á giữa “tâm bão” Mỹ-Trung

VOV.VN - Cạnh tranh Mỹ - Trung có ảnh hưởng gì đến Đông Nam Á và khu vực này có thể làm gì để đối phó với những thay đổi này?

Tin cùng chuyên mục