Bảo hiểm xã hội triển khai hệ thống “Một cửa điện tử tập trung”

VOV.VN -Từ ngày 1/1/2017, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ chính thức đưa vào vận hành hệ thống “Một cửa điện tử tập trung”.

Hiện nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện 3 hình thức giao dịch với người lao động và đơn vị sử dụng lao động gồm: Giao dịch trực tiếp tại cơ quan BHXH, giao dịch qua dịch vụ bưu chính và giao dịch trực tuyến thông qua phần mềm giao dịch điện tử.

bao hiem xa hoi trien khai he thong mot cua dien tu tap trung hinh 1
Giao dịch một cửa tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính của BHXH quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đề án triển khai mô hình một cửa điện tử tập trung tại BHXH Việt Nam nhằm quản lý, chỉ đạo, theo dõi công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố.

Hệ thống phần mềm “Một cửa điện tử tập trung” sẽ giúp theo dõi công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính của ngành BHXH trong phạm vi cả nước.

Hệ thống sẽ cung cấp công cụ theo dõi đường đi của hồ sơ, kiểm soát được tiến độ giải quyết hồ sơ của các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh và các quận, huyện. Qua đó, đảm bảo việc thực hiện thủ tục hành được công khai, minh bạch, chuyên nghiệp.

Đồng thời, giúp đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ và thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi cho người lao động và các đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch với cơ quan BHXH./.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x