Bão Sơn Tinh và bão Sandy tiếp tục hoành hành

(VOV) - Bão Sơn Tinh đổ bộ vào quần đảo Visayas, miền Trung Philippines, đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng, 6 người mất tích.

Thông báo của Hội đồng Quản lý và giảm nhẹ thiên tai quốc gia Philippines ngày 25/10 cho biết: bão Sơn Tinh gây mưa to gió lớn và làm úng ngập nhiều ngôi làng ở các tỉnh duyên hải Romblon, Oriental Mindoro, Marinduque, Palawan, Batangas và Capiz. Hơn 16.400 hành khách, khoảng 130 phương tiện giao thông đường bộ và hơn 100 tàu thuyền đã bị mắc kẹt, trong khi ít nhất 32 chuyến bay nội địa bị hủy bỏ do thời tiết xấu. Một tàu chở hàng cũng đã bị chìm tại thành phố Zamboanga.

Cục Quản lý thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines dự báo chiều 26/10, bão Sơn Tinh sẽ bắt đầu di chuyển về phía Tây, cách thành phố Vigan thuộc tỉnh Ilocos Sur khoảng 530 km.

Còn theo Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) ngày hôm qua, cơn bão nhiệt đới Sandy với sức gió 169 km/h đã quét qua Bahama, làm đứt các mạng điện và hệ thống điện thoại, quật đổ nhiều cây cối và khiến nhiều du khách bị mắc kẹt. Nhiều trường học, cơ quan chính phủ, sân bay, cầu cảng... đã phải tạm thời đóng cửa trong hai ngày 24 và 25/10.

Trước đó, bão Sandy đã đổ bộ vào Cuba, Giamaica và Haiti, phá hủy hàng trăm ngôi nhà và nhiều diện tích đất nông nghiệp, và làm hàng nghìn người phải sơ tán đến nơi an toàn. Tính đến thời điểm này, cơn bão đã làm ít nhất 17 người thiệt mạng tại 4 nước./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage