Bắt giữ nhiều phương tiện bơm hút cát trái phép chân cầu Rạch Miễu

VOV.VN -Qua tuần tra, nhân viên bảo vệ cầu Rạch Miễu phát hiện nhiều phương tiện neo đậu gần chân cầu để bơm hút cát trái phép.

PC_Article_AfterShare_1

Lãnh đạo Công ty cổ phần BOT cầu Rạch Miễu cho biết, đã có văn bản gửi các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre có biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng bơm hút cát trên sông Tiền trong phạm vi hành lang an toàn công trình cầu Rạch Miễu.

Theo Công ty cổ phần BOT cầu Rạch Miễu, gần đây, qua công tác tuần tra, nhân viên bảo vệ cầu Rạch Miễu đã phát hiện nhiều phương tiện neo đậu gần chân cầu để bơm hút cát trái phép; trong đó có đối tượng chống trả, hăm dọa lực lượng bảo vệ cầu. 

bat giu nhieu phuong tien bom hut cat trai phep chan cau rach mieu hinh 1
Hành lang an toàn cầu Rạch Miễu cần được bảo vệ, nhất là không được khai thác cát trong phạm vi cách chân cầu 150m. (Ảnh: Nhật Trường)

Riêng tháng 4/2018, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã bắt giữ gần 10 phương tiện có hành vi sai phạm. Hiện nay, tình trạng bơm hút, cát trái phép gần chân cầu Rạch Miễu vẫn còn tái diễn, nhất là vào đêm khuya, trời mưa to, các đối tượng lén lút khai thác cát.

PC_Article_Middle

Ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty cổ phần BOT cầu Rạch Miễu cho biết, việc bơm hút cát trong hành lang bảo vệ cầu Rạch Miễu vừa gây sạt lở và xâm hại đến chân cầu, cần phải được sớm ngăn chặn.

"Nếu khai thác cát trái phép như hiện nay sẽ ảnh hưởng, gây sạt lở bờ sông nhất là  các trụ cầu. Công ty bố trí bảo vệ cầu có mặt thường xuyên để phát hiện tình trạng khai thác cát trái phép, trong phạm vi quản lý của công trình và sẽ báo ngay cho cảnh sát giao thông đường thủy của 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre khi phát hiện vi phạm"- ông Hà Ngọc Nam cho biết./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x