Bắt quả tang cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng vịt

VOV.VN -Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn thu giữ 3 kg nhựa thông, 3kg hàn the chưa kịp sử dụng

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang một cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Vinh sử dụng nhựa thông để nhổ lông vịt và sau đó dùng hàn the để tẩy trắng da và bảo quản vịt trước khi tuồn ra thị trường.

nghe an bat qua tang co so dung hoa chat tay trang vit hinh 1
Một công đoạn làm lông vịt của cơ sở Vinh Phụng bị bắt quả tang.

Trước đó, nhận được thông tin, lực lượng chức năng thành phố Vinh đã kiểm tra đột xuất một cơ sở chế biến thực phẩm và đã bắt quả tang ông bùi Xuân Vinh, chủ cơ sở chế biến thực phẩm Vinh Phụng đang giết mổ 50 con vịt, trong đó có 30 con đã nhổ lông bằng cách sử dụng nhựa thông đun sôi.

Sau đó, cơ sở này tiếp tục ngâm vịt vào chậu nước pha hàn the để tẩy trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn thu giữ 3 kg nhựa thông, 3kg hàn the chưa kịp sử dụng. Kiểm tra, cơ sở giết mổ gia cầm này, lực lượng chức năng còn phát hiện không có giấy phép hoạt động và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi ngày cơ sở Vinh Phụng đã giết mổ hàng trăm con vịt theo quy trình nói trên rồi đưa ra tiêu thụ trên địa bàn thành phố Vinh.

PC_Article_Middle

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Quốc Khánh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x