"Bê bối" thịt bẩn ở Bắc Ninh: Dù DN đổi tên nhưng nếu vi phạm sẽ xử lý

“Bê bối” thịt bẩn ở Bắc Ninh: DN có đổi tên nhưng nếu vi phạm sẽ xử lý

VOV.VN -Đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, nếu cơ sở vi phạm ATTP, dù có thay tên đổi họ thì cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc hàng nghìn trẻ ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đưa các cháu lên Hà Nội xét nghiệm sán lợn, chiều nay (19/3), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, Cục An toàn thực phẩm đã trực tiếp chỉ đạo Trưởng Ban An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh kiểm tra sự việc và có biện pháp xử lý nghiêm. Đến nay, các tổ chức cá nhân có liên quan đã bị đình chỉ công tác.

"be boi" thit ban o bac ninh: du dn doi ten nhung neu vi pham se xu ly hinh 1
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) .
Về vấn đề vi phạm an toàn thực phẩm ở trường Mầm non Thanh Khương có liên quan đến việc các cháu đồng loạt đi xét nghiệm sán lợn, trong đó có những trẻ có kết quả dương tính, ông Phong nêu rõ, chưa có cơ sở để khẳng định cơ sở này vi phạm an toàn thực phẩm.

Ông Phong cho biết, các nguồn lây nhiễm sán ngoài thực phẩm thịt cá, rau sống, môi trường nước không đảm bảo vệ sinh, đi vệ sinh không rửa tay sạch cũng là nguồn lây nhiễm sán. "Không chỉ có trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng bị nhiễm, không chỉ có ở Việt Nam mà các nước trong khu vực như Thái Lan, Philippine có điều kiện vệ sinh tương đồng như Việt Nam thì việc tồn tại ký sinh trùng, trong đó có sán trong cơ thể là phổ biến”- ông Phong nói.

"be boi" thit ban o bac ninh: du dn doi ten nhung neu vi pham se xu ly hinh 2
Ông Lê Văn Nho, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Ông Nguyễn Thanh Phong cũng cho biết, không nên đánh đồng giữa việc vi phạm an toàn thực phẩm với vấn đề người dân đang hoang mang, chắc chắn là không bao biện. Nếu cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường Mầm non Thanh Khương vi phạm an toàn thực phẩm, chắc chắn phải bị xử lý nghiêm. Dù thay tên đổi họ như thế nào, nhưng nếu vi phạm sẽ phải xử lý đến nơi đến chốn.

Tại buổi họp báo chiều 19/3, ông Lê Văn Nho, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh đã tạm đình chỉ chức vụ Hiệu trường trường Mầm non Thanh Khương đối với bà Cao Thị Hòe để làm rõ trách nhiệm quản lý. Đồng thời, yêu cầu 16 trường mầm non trên địa bàn huyện tạm dừng việc nhập thực phẩm của công ty TNHH Đầu tư tài chính Hương Thành, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close