Hàng nghìn trẻ tại Bắc Ninh đã xét nghiệm ấu trùng sán lợn

VOV.VN -Trong 2 ngày có hơn 1000 gia đình từ Bắc Ninh cho con lên Bệnh viện Nhiệt đới TW và Viện Sốt rét-ký sinh trùng-Côn trùng TW xét nghiệm ấu trùng sán lợn.

Quá tải trầm trọng bệnh nhân là bức tranh chung diễn ra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sôt rét - Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương ngày hôm nay do các gia đình tại Bắc Ninh đưa con em đến 2 bệnh viện này xét nghiệm ấu trùng sán lợn.

hon 1.300 tre tai bac ninh da xet nghiem au trung san lon hinh 1
Đến nay đã có 62 trẻ dương tính với sán lợn.

Tính đến chiều nay 16/3, 2 cơ sở y tế là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  và Viện Sôt rét - Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương xác nhận đã có hơn 1.100 bệnh nhân từ Bắc Ninh đến làm xét nghiệm ấu trùng sán lợn. Như vậy, chỉ trong 2 ngày trở lại đây, đã có hơn 1.500 trẻ đến làm xét nghiệm này, trong đó bước đầu xác nhận có 62 trẻ dương tính với sán lợn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước sự việc này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân:  Không ăn các thực phẩm sống như thịt lợn, nem chua, thịt lợn tái (nguy cơ nhiễm sán dây trưởng thành), rau sống không đảm bảo vệ sinh (nguy cơ mắc bệnh ấu trùng sán lợn); quản lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành trong ruột. Sử dụng hố xí hợp vệ sinh, không nuôi lợn thả rông. Khi xét nghiệm có sán, người bệnh phải được điều trị, không phóng uế bừa bãi trong khi cơ quan chức năng cần quản lý chặt chẽ tiêu chuẩn vệ sinh các lò mổ lợn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thúy Ngà/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Bắc Ninh ấu trùng sán lợn xét nghiệm sán lợn thịt thối thịt nhiễm sán lợn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds