Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

VOV.VN - Một bé gái sơ sinh được cuốn trong chiếc khăn mỏng cùng túi đựng một vài đồ dùng bị bỏ rơi trước của gia đình hiếm muộn ở Hà Tĩnh.

Ngày 13/2, thông tin từ ông Nguyễn Huy Đông - Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên và cho biết, bé gái bị bỏ rơi khoảng 2 ngày tuổi, nặng khoảng 3 kg, sức khỏe ổn định. Hiện chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 12/2, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà anh N.V.Q ở tổ dân phố Quyền Thượng, phường Kỳ Trinh. Thời điểm phát hiện, bé được quấn trong chăn cùng chiếc làn đựng đồ dùng cho trẻ sơ sinh.

Hiện chính quyền địa phương đang tạm giao cho gia đình anh Q. chăm sóc và thực hiện các thủ tục cần thiết. Nếu người thân cháu bé không quay lại nhận, địa phương sẽ giao cho người đủ điều kiện chăm sóc, nhận nuôi và làm khai sinh cho cháu./.

CTV Thùy Chi/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Đắk Lắk làm rõ nguyên nhân bé sơ sinh thiệt mạng sau khi tiêm vaccine

VOV.VN- Một bé sơ sinh, sau khi được gia đình đưa đi tiêm vaccine ComBe Five tại Trạm Y tế xã Ea Tar (Đắk Lắk) có biểu hiện hôn mê sâu rồi thiệt mạng.

Diễn biến sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác đêm mưa gió

VOV.VN -Bé trai 15 ngày tuổi bị bỏ trong thùng rác đang được chăm sóc tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định.

Đã có gia đình xin nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Sơn La

VOV.VN - Sau gần chục ngày được các y, bác sỹ khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tích cực chăm sóc, điều trị, cháu bé đã hồi phục sức khỏe. 

Tin cùng chuyên mục