Quảng Ninh: Bé gái 5 tuổi uống nhầm thuốc chuột

Bé gái 5 tuổi uống nhầm thuốc chuột

VOV.VN - Một bé gái 5 tuổi ở xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) uống nhầm phải thuốc diệt chuột đã được các bác sỹ cấp cứu kịp thời.

Sự việc xảy ra khi cháu Ng.H.A (5 tuổi) vô tình thấy lọ thuốc diệt chuột màu hồng bắt mắt đã cắn ra uống thử. Sau đó bé gái có biểu hiện đau miệng và nôn ra thức ăn. Rất may gia đình đã phát hiện ra và đưa trẻ tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều và chuyển tiếp lên bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Ngay sau khi tới cơ sở y tế cháu bé được tiến hành rửa dạ dày, sử dụng than hoạt tính và theo dõi tại Khoa Nhi Bệnh viện. Hiện, sức khỏe của Ng.H.A đã ổn định.

quang ninh: be gai 5 tuoi uong nham thuoc chuot hinh 1
Sức khỏe bệnh nhân hiện giờ đã ổn định.

Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Trưởng khoa Nhi, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết: “Đây là trường hợp đầu tiên cháu bé uống nhầm thuốc diệt chuột trong năm nay. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt chuột, diệt cỏ và các loại thuốc độc có màu sắc bắt mắt, hình thù giống kẹo và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn được. Vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, hướng dẫn con phân biệt. Khi phát hiện trẻ đã uống nhầm thì nên đưa trẻ tới bệnh viện để xử lý sớm nhất vì các chất độc này rất dễ gây ra ngộ độc tuần hoàn, thần kinh và tổn thương hô hấp, tuần hoàn và có thể tử vong”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close