GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại trong thùng giấy

VOV.VN - Khi mở chiếc thùng giấy được bỏ trước cổng nhà mình, một người dân bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn...

Ngày 18/4, trao đổi với phóng viên VOV, lãnh đạo UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một bé gái sơ sinh bị bỏ lại trước cổng nhà dân.

UBND xã sẽ phát thông báo để mọi người được biết, nếu sau đó không có ai đến nhận sẽ làm thủ tục giao cho người dân nhận nuôi cháu bé.

be gai so sinh con nguyen day ron bi bo lai trong thung giay hinh 1
Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 5h15’ ngày 18/4, ông Nguyễn Đức Anh là bảo vệ, kiêm cán bộ truyền thanh của xã Tân Sơn dậy đi làm sớm thì phát hiện một chiếc thùng giấy để trước cổng nhà mình.

Nghĩ là thùng chứa đồ đạc nên ông đưa vào một bên và tiếp tục đi làm, khoảng 2h sau ông Anh trở về vẫn thấy hộp giấy ở nguyên vị trí nên mang vào nhà. Sau đó, ông thấy trong hộp giấy có tiếng động lạ nên mở ra thì phát hiện một bé gái sơ sinh bên trong. Ông Anh cùng người thân nhanh chóng đưa cháu bé đến trạm y tế xã Tân Sơn để chăm sóc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu, cắt dây rốn cho cháu bé rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Do cháu bé chỉ nặng khoảng 1,3kg nên tiếp tục được vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để theo dõi, chăm sóc.

Theo cán bộ Trạm y tế xã Tân Sơn, bé gái này mới chào đời, nặng 1,3kg, trên người còn dính bánh rau, nước ối đang ướt. Cháu bé không có biểu hiện khác thường./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP