Bé trai 11 tháng tuổi tử vong thương tâm vì hóc thạch

VOV.VN - Sáng 6/12, các Bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, 1 bé trai 11 tháng tuổi, quê ở Nghệ An, nhập viện do bị hóc thạch trước đó 1 ngày đã tử vong

PC_Article_AfterShare_1

Theo người nhà bệnh nhân, do cho bé ăn thạch và bị sặc, nên lập tức đưa cháu đến bệnh viện Nhi trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở; Các bác sĩ phải hồi sức tim, phổi, nhưng đồng tử 2 bên giãn, không còn phản xạ thần kinh.

be trai 11 thang tuoi tu vong thuong tam vi hoc thach hinh 1
Ảnh minh họa.
Mặc dù các y, bác sỹ nỗ lực cứu chữa, nhưng cháu bé đã tử vong. Theo các thầy thuốc, thời gian vàng để cứu trẻ khi bị hóc dị vật chỉ trong khoảng 5 đến 10 phút, nếu chậm trễ sẽ vô phương cứu chữa.

Nếu có cứu được cũng để lại di chứng nặng nề, bệnh nhi có thể phải sống thực vật. Vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm quan sát khi trẻ ăn hoặc nuốt đồ chơi.

Thời gian gần đây, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã liên tiếp cấp cứu nhiều trường hợp bệnh nhân nhi bị hóc dị vật do ăn uống chơi nghịch; Gần đây nhất là trường hợp một cháu bé 16 tháng tuổi bị hóc giấy ăn./.

Quốc Khánh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

hóc thạch chết do hóc thạch Bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An Nghệ An

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x