Bé trai 6 tuổi suýt mất mạng vì luồn vòng dây nhựa thắt chặt cổ

VOV.VN -Bé trai 6 tuổi nhập viện trong tình trạng tím tái, khó thở, vật vã kích thích. Trên cổ của bé vẫn còn một dây nhựa thắt chặt vào cổ, gây suy hô hấp cấp.

PC_Article_AfterShare_1

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp vừa cấp cứu cho một bé trai 6 tuổi bị dây nhựa thắt chặt cổ gây suy hô hấp. Các bác sĩ cho biết, nếu bệnh nhân đến chậm vài phút thì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Theo bác sĩ CKI Lưu Công Chính,  Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, bệnh nhân là bé trai 6 tuổi (ở Thanh Trì, Hà Nội) nhập viện lúc 14h30 phút ngày 26/11/2018 trong tình trạng tím tái, khó thở, vật vã kích thích. Trên cổ của bé có vết hằn đỏ và vẫn còn nguyên một dây nhựa thắt chặt vào cổ, gây suy hô hấp cấp.

be trai 6 tuoi suyt mat mang vi luon vong day nhua that chat co hinh 1
Bé trai 6 tuổi nhập viện phải thở oxy vì vòng dây nhựa thắt chặt vào cổ.
Được biết, trên đường đến trường, bé trai này có nhặt được một vòng dây nhựa và mang đến lớp. Sau đó, trẻ cho vòng dây vào cổ và bị thắt chặt cổ. Quá sợ hãi, bé trai này càng cố gắng kéo dây ra khỏi cổ thì vòng dây càng thắt chặt hơn, gây khó thở, tím tái và phải nhập viện sau đó.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí cắt đứt chiếc dây nhựa, giải phóng đường thở và cho trẻ thở oxy. Bệnh nhân dần ổn định và ra viện ngay trong ngày 26/11.

be trai 6 tuoi suyt mat mang vi luon vong day nhua that chat co hinh 2
Vòng dây nhựa mà em bé nghịch được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày. 
Bác sĩ Lưu Công Chính cho biết, đặc điểm của vòng dây nhựa này là càng kéo càng thắt chặt, không thể nới lỏng và rất khó cắt dây. Trong trường hợp trẻ bị loại dây này thắt ở cổ, mọi người cần bình tĩnh, tránh hốt hoảng và tìm mọi cách nhanh chóng cắt đứt dây.

PC_Article_Middle

“Trong trường hợp này, cần đặc biệt lưu ý là cắt dây ở phía sau gáy nạn nhân vì đó là phần có nền cứng là cột sống cổ. Chúng ta không nên cắt ở vùng trước cổ vì ở đây có nhiều mạch máu thần kinh dễ gây hẹp khí quản, nạn nhân khó thở hơn”- bác sĩ Chính cho biết.

Trước tình trạng có nhiều trường hợp trẻ nghịch dại hoặc do sự bất cẩn của người lớn mà trẻ phải nhập viện cấp cứu vì uống nhầm hóa chất, hóc dị vật… , các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh, nhà trường cần chú ý đến trẻ hơn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

Thy Hạt/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

bé trai 6 tuổi vòng dây nhựa suy hô hấp bệnh viện đa khoa nông nghiệp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x