GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bé trai 6 tuổi suýt mất mạng vì luồn vòng dây nhựa thắt chặt cổ

VOV.VN -Bé trai 6 tuổi nhập viện trong tình trạng tím tái, khó thở, vật vã kích thích. Trên cổ của bé vẫn còn một dây nhựa thắt chặt vào cổ, gây suy hô hấp cấp.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp vừa cấp cứu cho một bé trai 6 tuổi bị dây nhựa thắt chặt cổ gây suy hô hấp. Các bác sĩ cho biết, nếu bệnh nhân đến chậm vài phút thì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Theo bác sĩ CKI Lưu Công Chính,  Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, bệnh nhân là bé trai 6 tuổi (ở Thanh Trì, Hà Nội) nhập viện lúc 14h30 phút ngày 26/11/2018 trong tình trạng tím tái, khó thở, vật vã kích thích. Trên cổ của bé có vết hằn đỏ và vẫn còn nguyên một dây nhựa thắt chặt vào cổ, gây suy hô hấp cấp.

be trai 6 tuoi suyt mat mang vi luon vong day nhua that chat co hinh 1
Bé trai 6 tuổi nhập viện phải thở oxy vì vòng dây nhựa thắt chặt vào cổ.
Được biết, trên đường đến trường, bé trai này có nhặt được một vòng dây nhựa và mang đến lớp. Sau đó, trẻ cho vòng dây vào cổ và bị thắt chặt cổ. Quá sợ hãi, bé trai này càng cố gắng kéo dây ra khỏi cổ thì vòng dây càng thắt chặt hơn, gây khó thở, tím tái và phải nhập viện sau đó.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí cắt đứt chiếc dây nhựa, giải phóng đường thở và cho trẻ thở oxy. Bệnh nhân dần ổn định và ra viện ngay trong ngày 26/11.

be trai 6 tuoi suyt mat mang vi luon vong day nhua that chat co hinh 2
Vòng dây nhựa mà em bé nghịch được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày. 
Bác sĩ Lưu Công Chính cho biết, đặc điểm của vòng dây nhựa này là càng kéo càng thắt chặt, không thể nới lỏng và rất khó cắt dây. Trong trường hợp trẻ bị loại dây này thắt ở cổ, mọi người cần bình tĩnh, tránh hốt hoảng và tìm mọi cách nhanh chóng cắt đứt dây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Trong trường hợp này, cần đặc biệt lưu ý là cắt dây ở phía sau gáy nạn nhân vì đó là phần có nền cứng là cột sống cổ. Chúng ta không nên cắt ở vùng trước cổ vì ở đây có nhiều mạch máu thần kinh dễ gây hẹp khí quản, nạn nhân khó thở hơn”- bác sĩ Chính cho biết.

Trước tình trạng có nhiều trường hợp trẻ nghịch dại hoặc do sự bất cẩn của người lớn mà trẻ phải nhập viện cấp cứu vì uống nhầm hóa chất, hóc dị vật… , các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh, nhà trường cần chú ý đến trẻ hơn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

An Giang: Bắt giữ nam thanh niên dùng xiệc điện cướp tiệm vàng

VOV.VN -Kết quả ban đầu, tổng tài sản đối tượng Phương lấy trong tiệm vàng Khuê trị giá khoảng 500 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP