Bến xe Đà Nẵng bên trong khó mua vé bên ngoài lộn xộn

Bến xe Đà Nẵng: Bên trong khó mua vé, bên ngoài lộn xộn

VOV.VN -Tại bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, dân rất khó mua vé vào các tỉnh phía Nam. Trong khi đó, xe khách quần thảo đón khách bên ngoài bến rất lộn xộn.

Sau Tết, lượng người vào Nam làm việc và học tập tăng cao. Theo ghi nhận của phóng viên VOV thường trú khu vực miền Trung, tại bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng rất khó để mua vé vào các tỉnh phía Nam. Trong khi đó, tình trạng xe khách quần thảo đón khách bên ngoài bến rất lộn xộn.

ben xe da nang ben trong kho mua ve ben ngoai lon xon hinh 1
Phía trong bến xe trung tâm TP Đà Nẵng rất ít khách mua vé

Phía bên trong bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng sáng Mồng 7 Tết, không nhiều khách xếp hàng mua vé, an ninh trật tự ổn định. Hầu hết các chuyến xe vào Nam đã hết vé. Một nhân viên bán vé hãng xe Quốc Đạt, chạy tuyến Đà Nẵng- Bình Phước cho biết, từ mồng 7 đến Mùng 10 đều hết vé.

Anh Nguyễn Quốc Tuấn, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm Đồng mua vé Đà Nẵng đi Đà Lạt cho biết, từ mồng 7 Tết đến 14 tháng Giêng, tất cả các xe đi Đà Lạt đều hết vé.

“Hết vé, tôi mua đến ngày 14 rồi thì vẫn phải chờ đến ngày 14 thôi. Cơ quan làm việc từ ngày mồng 6 nhưng mà tôi mua vé đến ngày 14 mới đi được. Tôi phải tìm mua tất cả các hãng. Bởi vì ở đây chỉ có 3 hãng đi Đà Lạt thôi nhưng mà đều không có vé, tôi phải xin phép cơ quan nghỉ gần 1 tuần đấy”, anh Quốc Tuấn nói.

ben xe da nang ben trong kho mua ve ben ngoai lon xon hinh 2
Nhiều xe khách quần đảo trước bến xe trung tâm Đà Nẵng

Trong khi phía trong bến xe, khách vào Nam rất khó mua vé thì bên ngoài bến xe, tình trạng xe khách quần thảo đón khách sai quy định diễn ra lộn xộn. Hầu hết các xe Đà Nẵng đi Huế, Đông Hà đều dừng đỗ ngay trước khu vực bến xe trung tâm để đón khách.

Một hành khách cho biết: “Xe ngoài này là chạy luôn, chứ xe trong bến thì 15 phút, nửa tiếng sau họ mới chạy. Xe này cũng xe trong bến ra nhưng họ đứng đây nửa tiếng, rồi xe kia ra đứng đây nửa tiếng”.

ben xe da nang ben trong kho mua ve ben ngoai lon xon hinh 3
Xe khách dừng đỗ trước bến xe đón khách

Ông Phạm Lợi, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý bến xe và dịch vụ vận tải khách Đà Nẵng giải thích, đa số khách đi vào các tỉnh phía Nam đều mua vé trước, nên hầu hết các chuyến xe tuyến này đã hết vé.

Về tình trạng xe khách bát nháo trước khu vực bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, ông Phạm Lợi phân bua: “Các doanh nghiệp vận tải hạn chế vào bến. Phía trước bến có các chuyến xe Huế hiện nay rất phức tạp. Đối với Công ty quản lý bến xe Đà Nẵng, chúng tôi lại không quản lý bên ngoài được mà chỉ quán lý trong bến. Như các anh thấy bên trong bến an ninh trật tự rất tốt. Nhưng bên ngoài là do các lực lượng chức năng nhưng thật sự rất lộn xộn, các xe giành giật khách”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close