Bệnh nhân chạy thận nhận quà Tết sớm ngay trên giường bệnh

Bệnh nhân chạy thận nhận quà Tết sớm ngay trên giường bệnh

VOV.VN - Trên giường bệnh, đang trong quá trình chạy thận, những bệnh nhân được đón nhận món quà Tết sớm, đó là niềm vui động viên rất lớn đối với họ.

Ngày 18/1, Đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An phối hợp với Bệnh viện giao thông vận tải Vinh đã trực tiếp đến từng giường bệnh, thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết đến với 187 bệnh nhân đang chạy thận tại đây.

benh nhan chay than nhan qua tet som ngay tren giuong benh hinh 1
Bí thư đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An đến tận giường bệnh thăm tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận.

Đối với bệnh nhân đang phải chạy thận, cuộc sống của họ gần như gắn liền với giường bệnh, với những chiếc máy, chằng chịt những ống, dây dẫn vào người. Thậm chí có trường hợp bệnh nhân đã điều trị tại đây đến 10 năm ròng rã.

Anh Vũ Minh Thịnh – Bí thư Đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An chia sẻ: Toàn bộ kinh phí tặng quà đến các bệnh nhân đều do các đoàn viên, thanh niên tại sở quyên góp ủng hộ, mặc dù chỉ là những suất quà nhỏ nhưng chúng tôi cũng mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân nơi đây, đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về.

Nhiều bệnh nhân nhận quà Tết trên giường bệnh, họ không thể ngồi dậy được bởi đang trong quá trình chạy thận. Đón nhận món quà nhiều người xúc động: “Vậy là chúng tôi có Tết sớm rồi, các bác sĩ, các anh đoàn viên ở đây còn chưa có được như chúng tôi”, dứt câu nói, nam bệnh nhân nở nụ cười tươi rói mặc dù trên cánh tay anh vẫn gắn nhiều dây, ống dẫn vì đang trong quá trình chạy thận.

Đó cũng là niềm vui lớn nhất mà các cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện giao thông vận tải Vinh và Đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An nhận lại sau khi trao những suất quà.

benh nhan chay than nhan qua tet som ngay tren giuong benh hinh 2
Bí thư đoàn thanh niên Sở GT&VT Nghệ An đến tận giường bệnh thăm tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận.

“Đã phải chạy thận thì dù điều kiện kinh tế gia đình như thế nào thì cũng dần khánh kiệt, bởi chi phí rất tốn kém và thời gian điều trị kéo dài. Đặc biệt là tinh thần của bệnh nhân, vì vậy cán bộ, công nhân viên của bệnh viện luôn quan tâm, động viên chia sẻ với bệnh nhân để giúp họ vượt qua những khó khăn. Hơn thế nữa, trong những ngày cận Tết như thế này, khi người người, nhà nhà đều thu xếp công việc để về đoàn viên cùng gia đình thì họ lại phải ở lại đây để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, nên những món quà động viên như thế này là rất ý nghĩa và thiết thực”, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Hòe – Phó giám đốc bệnh viện giao thông vận tải Vinh chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close