Bệnh viện C Đà Nẵng khám chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn đồng bào Bhnong

VOV.VN - Trong 2 ngày 21 và 22/11, gần 30 cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng đã vượt hàng trăm cây số đến khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con người Bhnong, ở các xã vùng bị sạt lở vùi lấp người thuộc huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Qua gần 2 ngày, các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng đã thăm khám cho hơn 1000 trường hợp, cấp hơn 4000 viên thuốc, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân giữ gìn vệ sinh, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài việc cử đội ngũ y bác sỹ giỏi, kinh nghiệm lâu năm trực tiếp thăm khám cho người dân, Bệnh viện C Đà Nẵng đã đưa nhiều trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay và cơ số thuốc khá lớn để phục vụ khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Các y bác sĩ  đã trao 100 suất quà tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn.  

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng bà con nơi này rất là khó, là khổ và điều đó chúng tôi cảm thấy rất rõ. Và chúng tôi suy nghĩ một điều đơn giản là làm được cái gì nhỏ nhất cho bà con, có thể là phát viên thuốc, phát cái áo thì tôi nghĩ là điều ai cũng nên làm”./.

Viết bình luận

BV C Đà Nẵng là BV TW những rất kém, phải ngang hoặc hơn BV TW Huế để đảm trách Nam Trung Bộ chứ!

avatar
Doanh nghiệp - 1 tuần 1 ngày trước

Một ví dụ không cần nhiều tiền vần LỚN MẠNH:
Bệnh viện C Đà Nẵng là BV TW thì nó phải ngang hoặc bằng BV TW Huế để đảm trách Nam Trung Bộ (BV TW Huế Bắc Trung Bộ).
BYT cần sát nhập BV C Đà Nẵng, BV TW Quảng Nam bé tẹo & Đại học y dược Đà Nẵng để hình thành BV TW Đà Nẵng lớn ngang hoặc hơn BV TW Huế!

avatar
Doanh nghiệp - 1 tuần 1 ngày trước

Tin liên quan

2.000 người hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh miễn phí

VOV.VN - Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã phối hợp với nhiều tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 2.000 gười nghèo, trẻ em mái ấm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân nghèo Đắk Lắk được khám bệnh miễn phí trước Tết

VOV.VN - Hơn 500 cơ số thuốc và quà tặng có trị giá khoảng 50 triệu đồng đã cấp phát miễn phí và trao tặng cho người dân nghèo ở xã Nam Kar, Đắk Lắk.

Bác sỹ Việt Nam khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo Campuchia

VOV.VN - Đoàn Việt Nam đã đưa 15 bác sỹ có tay nghề cao, cùng nhiều trang thiết bị khám, phẫu thuật hiện đại sang thực hiện chương trình này.

Tin cùng chuyên mục