Người dân nghèo Đắk Lắk được khám bệnh miễn phí trước Tết

VOV.VN - Hơn 500 cơ số thuốc và quà tặng có trị giá khoảng 50 triệu đồng đã cấp phát miễn phí và trao tặng cho người dân nghèo ở xã Nam Kar, Đắk Lắk.

Nhằm hỗ trợ người dân nghèo ở xã Nam Kar, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk có thêm điều kiện vui xuân đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 11/1, tại Trạm y tế xã Nam Kar, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm y tế quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho  cho người dân nơi đây.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bà con đã đến trụ sở Trạm Y tế xã Nam Kar để được khám kiểm tra sức khỏe. 

Nam Kar là xã nghèo vùng sâu vùng xa và cách trung tâm huyện Lắk tới hơn 40 km. Toàn xã hiện có 690 hộ, với khoảng 2.700 khẩu, chủ yếu là bà con  đồng bào dân tộc thiểu số Ê đê và M'nông chiếm khoảng 90%. Tỷ lệ hộ nghèo của xã là hơn 39%. Hay tin đoàn thiện nguyện từ thành phố Hồ Chí Minh đến, ngay từ sáng sớm, hàng trăm bà con đồng bào đã tề tựu đông đủ để tham dự việc làm đầy tình nghĩa này nhân dịp tết đến xuân về của đoàn thiện nguyện.

Hơn 500 cơ số thuốc và quà tặng có trị giá khoảng 50 triệu đồng đã được cấp phát miễn phí và trao tặng cho người dân nghèo ở xã Nam Kar. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của đoàn thiện nguyện, thể hiện tình thần "tương thân tương ái-lá lành đùm lá rách" của con người Việt Nam.

Ông Y Ngút Mlô ở thôn 5, xã Nam Kar chia sẻ: "Nhà tôi cách trung tâm huyện tới hàng chục cây số, lại bận rộn việc nương rẫy quanh năm, nên hiếm khi đến trung tâm y tế xã và bệnh viện tuyến huyện để kiểm tra sức khỏe. Hôm nay đoàn thiện nguyện đến đã rất vui và đến xếp hàng để được kiểm tra sức khỏe từ sáng sớm".

Những suất quà được trao tận tay người dân nghèo.

Cùng với việc thăm khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 250 người dân, đoàn đã trao tặng 50 suất quà trị giá 300.000 đồng cho các hộ nghèo trong xã. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, chia sẻ đối với các hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số ở địa bàn xã Nam Kar, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk có thêm điều kiện vui xuân đón Tết Canh Tý được ấm áp, trọn vẹn.

Ông Đỗ Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Qua thăm khám ban đầu thì nhiều người mắc bệnh mà chưa có điều kiện để điều trị, đặc biệt là số người lớn tuổi tăng huyết áp rất nhiều, kèm theo đó là một số bệnh mãn tính khác, cộng với tình trạng dinh dưỡng của bà con cũng khó nên sức khỏe không được tốt lắm. Qua quá trình điều trị thì chúng tôi đã chuẩn bị đúng cơ số thuốc theo đúng mô hình bệnh tật ở đây. Đến đây một lần thì chúng tôi cũng ghi nhận rằng nhu cầu về sức khỏe cũng như là giải quyết vấn đề khó khăn cho bà con chưa thỏa đáng và hy vọng rằng sẽ có nhiều chuyến đi đến đây nữa để hỗ trọ cho đồng bào ở xã Nam ka này nhiều hơn"./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều địa phương hỗ trợ người nghèo đón Tết Nguyên đán

VOV.VN -Với mục đích không để hộ dân nào không có Tết, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức tặng quà, hỗ trợ lương thực để người nghèo đón Tết.

Lực lượng vũ trang Quân Khu V chung tay giúp người nghèo

VOV.VN - Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Quân Khu V tham gia Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”, với nhiều hoạt động thiết thực, giàu tính nhân văn.

Ủng hộ người nghèo phải đúng trọng tâm, trọng điểm

VOV.VN - Việc sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” phải đổi mới theo hướng xây dựng nhà ở, hỗ trợ nguồn vốn, việc làm và nhất là tập trung đầu tư cho giáo dục.

Tin cùng chuyên mục