Bệnh viện Chợ Rẫy cử ê-kíp phản ứng nhanh chống Covid-19 ra Đà Nẵng

Bệnh viện Chợ Rẫy cử ê-kíp phản ứng nhanh chống Covid-19 ra Đà Nẵng

VOV.VN -Tại Đà Nẵng, các bác sĩ sẽ tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, kể cả ECMO để điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Trưa 24/7, ngay khi nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ekip phản ứng nhanh của khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM lên đường ra Đà Nẵng hỗ trợ địa phương chống dịch.

benh vien cho ray cu e-kip phan ung nhanh chong covid-19 ra da nang hinh 1

Ba bác sĩ khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy ra Đà Nẵng ngày  24/7, hỗ trợ điều trị bệnh nhân nghi nhiễm nCoV trở nặng.

Ê-kíp gồm ba bác sĩ thuộc lực lượng tinh nhuệ nhất của Khoa Hồi sức cấp cứu (ICU). Đây là khoa vừa điều trị phục hồi thành công cho nam bệnh nhân phi công người Anh. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là nơi đã điều trị thành công hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 được ghi nhận ở Việt Nam, đó là hai bố con người Trung Quốc.

Tại Đà Nẵng, các bác sĩ sẽ tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, kể cả ECMO để điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

benh vien cho ray cu e-kip phan ung nhanh chong covid-19 ra da nang hinh 2
Các bác sĩ chuẩn bị các phương án, trong đó có ECMO để điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Được biết, ngay từ đầu đại dịch, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập đội bác sĩ cơ động tinh nhuệ sẵn sàng lên đường hỗ trợ các bệnh viện địa phương khác điều trị bệnh nhân Covid-19, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, chống lây nhiễm rộng.

Các bác sĩ Chợ Rẫy luôn có mặt ngay ở những điểm nóng chống dịch, như tại Bình Thuận khi phát sinh ổ dịch vào tháng 3/2020 với hơn 10 ca lây nhiễm từ "bệnh nhân 34"; Tây Ninh lúc phát hiện 2 ca nhiễm cũng vào tháng 3; Bà Rịa - Vũng Tàu khi có hàng chục ca dương tính từ nước ngoài về hồi tháng 6.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close