Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ suất ăn miễn phí giúp bệnh nhân nội trú

VOV.VN - Các bệnh nhân đón Tết tại Bệnh viện được UBND thành phố Đà Nẵng hỗ trợ suất ăn miễn phí trong 4 ngày Tết, từ 30 Tết đến mùng 3 Tết.

Bệnh viện Đà Nẵng vừa tổ chức 7 chuyến xe chia làm 5 tuyến đưa hơn 200 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và một số quận, huyện ở thành phố Đà Nẵng về nhà ăn Tết cùng gia đình.

benh vien da nang ho tro suat an mien phi giup benh nhan noi tru hinh 1
Nữ y tá chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện cũng đã điều động xe đưa nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn lật xe khách vừa xảy ra tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng làm 2 người chết, 11 người bị thương. Bên cạnh việc hỗ trợ xe chở bệnh nhân về Tết, Bệnh viện Đà Nẵng còn trao nhiều phần quà tặng bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn. 

Theo bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, đến chiều 14/2 (tức ngày 29 Tết) còn hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện, tập trung ở các khoa hồi sức cấp cứu, chấn thương, thần kinh, tim mạch...

Các bệnh nhân đón Tết tại Bệnh viện được UBND thành phố Đà Nẵng hỗ trợ suất ăn miễn phí trong 4 ngày Tết, từ 30 Tết đến mùng 3 Tết. Trong những ngày Tết, Bệnh viện Đà Nẵng cử cán bộ đến thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân, tăng cường đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng chăm sóc những ca bệnh nặng.

Bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Các trường hợp bệnh nhân không có gia đình hoặc những trường hợp bệnh nhân nằm viện mà hoàn cảnh thì bệnh viện tăng cường nhân viên chăm sóc, tăng cường hỗ trợ điều dưỡng chăm sóc. Ngày Tết các khoa hồi sức, khoa cấp cứu, phòng mổ, khoa chấn thương và khoa tim mạch thường xuyên tăng cường nhân lực trong những ngày đấy.

Các bác sỹ trực 4 cấp, nếu bệnh nhân đông sẽ điều phối, điều động thêm. Rồi các bác sỹ, điều dưỡng của các khoa phục hồi chức năng, Đông y sẽ điều động về các khoa bệnh nặng nhiều./.

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x