Bệnh viện Pháp hợp tác đào tạo bác sĩ với bệnh viện K

Bệnh viện Pháp hợp tác đào tạo bác sĩ với bệnh viện K

VOV.VN -Bệnh viện K trong thời gian tới sẽ thúc đẩy hợp tác với bệnh viện Avicenne và Viện Curie tại Pháp để đào tạo chuyên sâu các bác sỹ chữa trị ung thư.

Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện ung thư Quốc gia GS.TS Trần Văn Thuấn vừa có chuyến thăm và làm việc với Bệnh viện Avicenne và Viện Curie Pháp, thảo luận về nhiều vấn đề hợp tác của 2 Bệnh viện và  hai Viện nghiên cứu.

benh vien phap hop tac dao tao bac si voi benh vien k hinh 1
Giám đốc bệnh viện K làm việc tại Pháp.
Tại Bệnh viện Avicenne, Giám đốc Bệnh viện K đã trao đổi với Tổng giám đốc Khối các Bệnh viện Đại học Paris Seine-Saint-Denis, ông Didier Frandji và Giám đốc Bệnh viện Avicenne, ông Alban Amselli.

Hai bên thống nhất kế hoạch và mục tiêu hợp tác song phương giữa hai bệnh viện, trong đó nhấn mạnh hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Bệnh viện Avicenne sẽ tiếp nhận đào tạo một cách thường xuyên các bác sĩ trẻ, các nhà nghiên cứu của Bệnh viện K trong các chương trình đào bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa sâu về ung thư, nghiên cứu viên.     

Các bác sĩ, các nhà nghiên cứu của Bệnh viện K khi tham gia các chương trình này đều được phía Pháp trả lương trong thời gian được đào tạo tại Pháp. Hai bên cũng cùng nhau xây dựng các chương trình đào tạo sau đại học, đào tạo liên tục, liên trường Đại học cũng như xây dựng các chương trình đào tạo hợp tác song phương như đạo tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Đặc biệt, Bệnh viện Avicenne sẽ hỗ trợ bệnh viện K trong việc chuyển giao các kĩ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư; chia sẻ kinh nghiệm quản lý bệnh viện theo chuẩn quốc tế; Cùng tham gia các dự án nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực ung thư, đăng tải một cách thường xuyên các xuất bản chuyên ngành trên các tạp chí uy tín trong hệ thống ISI, Scopus…

Tiếp đó, trong buổi làm việc với Giám đốc hợp tác Quốc tế, Viện Curie Pháp, TS.BS Pierre Anhoury, lãnh đạo hai bên cũng thống nhất được nội dung của Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ ký vào tháng 11 tại Việt Nam.

Viện Curie Pháp sẽ hỗ trợ đào tạo bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa sâu về ung thư, đào đạo điều dưỡng, đào tạo kĩ thuật viên của Bệnh viện K. Những cán bộ này sẽ được đến học tập tu nghiệp tại Viện Curie, một trong những Trung tâm ung thư hàng đầu Châu Âu.

Bên cạnh đó Bệnh viện Curie sẽ cử  những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên sâu của Viện Curie đến Bệnh viện K, đào tạo tại chỗ cho cán bộ là Bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên thông qua các khóa tập huấn về lý thuyết, thực hành, các buổi hội thảo, hội chẩn đa chuyên khoa, giúp cái thiện nhanh chóng những lĩnh vực mà Bệnh viện K cần triển khai sớm. 

Ngoài ra hai viện còn xây dựng chương trình trao đổi cán bộ, trong đó các cán bộ có đủ tiêu chuẩn lựa chọn có thể được làm việc một phần thời gian tại Viện Curie và một phần thời gian tại Bệnh viện K và Bệnh viện K cũng sẽ tiếp nhận và đào tạo thực tập cho một số sinh viên, học viên của Viện Curie. Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ triển khai hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và thử nghiệm lâm sàng, nhằm phát triển, tối ưu hóa các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.

Viện Curie sẽ tư vấn phát triển Bệnh viện qua thông qua tư vấn để xây dựng quy trình làm việc, tối ưu quy trình, nâng cao hiệu quả làm việc và giúp Bệnh viện xây dựng các dự án xin ngân sách của thế giới trong việc đầu tư, xây dựng phát triển bệnh viện và nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư.

Về vấn đề điều trị bệnh nhân, Viện Curie sẽ hỗ trợ Bệnh viện K điều trị các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K với những tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân khó, bệnh hiếm, cần những phương pháp điều trị tiên tiến nhất, Viện Curie sẵn sàng tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và xây dựng phương án hỗ trợ bệnh nhân của Bệnh viện K.

Viện Curie sẽ chính thức cử Đoàn công tác đến  thăm và làm việc tại Bệnh viện K từ  ngày 2 đến ngày 8/11/2018. Trong chuyến thăm này, Viện Curie và bệnh viện K sẽ trưng bày bộ ảnh triển lãm về nhà khoa học Marie Curie tại bệnh viện K./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close