Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh viện vệ tinh

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh viện vệ tinh

VOV.VN - Đây là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh Thừa Thiên - Huế được hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh viện Trung ương Huế vừa ký kết biên bản hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Theo đó, Bệnh viện Trung ương Huế (mô hình bệnh viện hạt nhân) sẽ tiếp nhận Trung tâm Y tế Phú Vang là bệnh viện vệ tinh. Qua đó, tăng cường hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngoại, sản, gây mê, hồi sức cấp cứu… góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

benh vien trung uong hue tiep nhan benh vien ve tinh hinh 1
Ký kết hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Phú Vang.

Phạm vi hỗ trợ là các kỹ thuật đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện đối với bệnh viện hạng II, đặc biệt tập trung các chuyên khoa: ngoại khoa- sản phụ khoa-nội tiết- gây mê hồi sức- hồi sức cấp cứu- nhi khoa- tai mũi họng- răng hàm mặt- bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị.

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm y tế chuyên sâu tại Huế được cấu thành trên 3 trụ cột là Bệnh viện Trung ương Huế, nơi đã phát triển thành công nhiều kỹ thuật cao; Trường Đại học Y Dược Huế là nơi đào tạo và nghiên cứu; và ngành Y tế địa phương, với hệ thống y tế cơ sở sẽ là mạng lưới vệ tinh. Khi 3 trụ cột này được kết nối và hợp tác chặt chẽ với nhau thì sẽ nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong tương lai, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ là hạt nhân của nhiều bệnh viện vệ tinh tuyến huyện và khu vực ở Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực miền Trung nói chung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close