benh vien da khoa vinmec thanh lap trung tam hiem muon

Bệnh viện Vinmec thành lập Trung tâm điều trị hiếm muộn

VOV.VN -Đây là 1 trong những trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất nước ta, có đội ngũ chuyên gia sản phụ khoa giỏi.

Ngày 1/11, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ sinh sản nhằm đáp ứng niềm mong mỏi sinh con của những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Đây là 1 trong những trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất nước ta, có đội ngũ chuyên gia sản phụ khoa từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và từng được đào tạo chuyên ngành này tại Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc.

benh vien da khoa vinmec thanh lap trung tam hiem muon hinh 1 Cắt băng khai trương Trung tâm

Trung tâm đã sẵn sàng cung cấp hầu hết các dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đang được áp dụng trên thế giới; từ tư vấn, khám sức khỏe sinh sản cho những cặp đôi chuẩn bị khi xây dựng gia đình và trước khi có con; điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn và các bệnh lý nam học, sản phụ khoa.

Thế mạnh của Trung tâm hỗ trợ sinh sản này là có hệ thống khí sạch tiêu chuẩn quốc tế và được kết nối chặt chẽ với với các khoa Nhi, Sơ sinh, Hồi sức sơ sinh, Trung tâm gen và nuôi cấy tế bào gốc, vốn là thế mạnh của Bệnh viện khách sạn 5 sao Vinmec, góp phần đảm bảo tỷ lệ thành công các ca thụ tinh trong ống nghiệm đạt từ 35% đến 50%, tương đương các trung tâm của khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương Trung tâm, Tiến sỹ Trần Quý Tường - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay nhu cầu hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam rất lớn. Cả nước có hơn 20 trung tâm hỗ trợ sinh sản, trong đó miền Bắc đã có 5 trung tâm nhưng đều trong tình trạng quá tải vì vô sinh đang là một thách thức lớn của ngành sản khoa nước ta. Ước tính tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn ở nước ta chiếm từ 7% đến 13% số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

Tiến sỹ Trần Quý Tường cho rằng, Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Vinmec sẽ góp phần giảm tải bệnh nhân và giảm bớt tình trạng người dân Việt Nam ra nước ngoài chữa bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close