nam 2015, viet nam co truong dai hoc y ngoai cong lap dau tien

Bệnh viện Vinmec tiếp nhận kỹ thuật điều trị ung thư từ Hàn Quốc

VOV.VN - Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec đào tạo, nâng cao kỹ thuật...

Hôm nay (30/10), Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA Hàn Quốc tổ chức lễ ký kết hợp tác, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho y, bác sĩ. Đây là tiền đề để Bệnh viện Vinmec mở rộng chuỗi bệnh viện trực thuộc và thành lập Đại học Y Vinmec - bệnh viện ngoài công lập chuyên ngành y khoa đầu tiên ở nước ta vào năm 2015.

nam 2015, viet nam co truong dai hoc y ngoai cong lap dau tien hinh 1 Lãnh đạo 2 bệnh viện ký kết hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec đào tạo, nâng cao kỹ thuật và điều trị các bệnh lý ở phụ nữ trong 3 lĩnh vực ung bướu, sản phụ khoa và xương khớp, góp phần giúp nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh lý cho phụ nữ Việt Nam.

Bệnh viện Đại học Phụ nữ Ewha thành lập từ năm 1887 và là một trong những bệnh viện hàng đầu thế giới trong điều trị các bệnh ung thư ở phụ nữ như ung thư vú, ung thư tuyến giáp và ung thư cổ tử cung. Các chuyên gia của Hàn Quốc sẽ chuyển giao các kỹ thuật hiện đại nhất cho các bác sỹ tại Việt Nam, trong đó có kỹ thuật trị liệu ung thư vú bóc tách tế bào ung thư nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng vú ban đầu cho phụ nữ.

nam 2015, viet nam co truong dai hoc y ngoai cong lap dau tien hinh 2 Các chuyên gia Hàn Quốc chuyển giao những kỹ thuật hiện đại nhất cho Việt Nam
Thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên là tiền đề để hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec phát triển với 10 cơ sở trực thuộc và thành thành lập Đại học Y Vinmec vào năm 2015, dự kiến tuyển sinh vào năm 2016.

Hiện nay, ung thư vú là căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, là nguyên nhân tử vong đứng thứ hai trong các bệnh ung thư. Ước tính tại nước ta, có khoảng 15.000 ca ung thu vú mắc mới mỗi năm và có tới trên 70% người bệnh đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên kết quả điều trị không cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close