Bệnh xá đảo Sinh Tồn kịp thời cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

VOV.VN - Các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não.

Trung tá Lương Quốc Anh, chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn cho biết: các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não. 

benh xa dao sinh ton kip thoi cap cuu ngu dan gap nan tren bien hinh 1
Các bác sỹ của bệnh xá đảo Sinh Tồn đã nhanh nhạy, hội chẩn, chuẩn đoán chính xác và cấp cứu kịp thời bệnh nhân Nguyễn Dược bị chấn động não. 

Trước đó vào lúc 22h20 phút, Đảo Cô Lin đã nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá mang số hiệu BTh 97715TS do ông Tạ Thanh Sang, quê ở Tân Hải Long, Hải Phú Quý, Bình Thuận  làm chủ tàu, làm ngề câu khơi, đang hoạt động ở khu vực cụm đảo Sinh Tồn về tai nạn của anh Nguyễn Dược, sinh năm 1992, làm ngư dân trên tàu, trong khi nằm võng bị cây đòn gãy đập vào đầu, làm bệnh nhân ngất tại chỗ. Các bác sỹ tại Đảo Cô Lin đã nhanh chóng sơ cứu ban đầu, tỉnh dần và chuyển sang bệnh xá đảo Sinh Tồn để cứu chữa.

benh xa dao sinh ton kip thoi cap cuu ngu dan gap nan tren bien hinh 2
Cán bộ, chiến sỹ và người dân đưa anh Nguyễn Dược bị nạn lên cấp cứu.

Dù trong điều kiện đêm khuya, song các y bác sỹ đảo Sinh Tồn đã nhanh chóng khám, kiểm tra: gọi hỏi đáp ứng chậm, vùng chán bị sưng, có vết rách nhỏ, và chẩn đoán bị chấn động não giờ thứ năm. Ngay sau đó các bác sỹ đã tiến hành xử trí bất động, truyền dịch, truyền giảm đau, đồng thời cử bác sỹ trực theo dõi sát tình hình bệnh nhân để sẵn sàng xử trí khi có tình huống khác xảy ra với bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, uống thuốc và tiếp tục điều trị

Chỉ huy đảo đã kịp thời thăm hỏi, động viên đối với bệnh nhân và tàu, đồng thời đề nghị chủ tàu cử 1 người của tàu ở lại cùng với các y bác sỹ, và đảo chăm sóc bệnh nhân và hướng dẫn tàu cá vào âu tàu neo đậu an toàn./.

Vũ Viết Bằng/ Phòng Chính trị Vùng 4 Hải Quân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x