Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời bệnh nhân bị liệt hai chân

VOV.VN - Bệnh xá đảo Trường Sa vừa cấp cứu kịp thời một ngư dân ở Quảng Ngãi bị hạ liệt do bệnh giảm áp (liệt 2 chân).

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, sáng nay (7/4), bệnh xá đảo Trường Sa đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Khiêm ở Quảng Ngãi, là ngư dân tàu cá QNg 95681 TS bị hạ liệt do bệnh giảm áp (liệt 2 chân). Bệnh xá đảo Trường Sa triển khai điều trị giảm áp và đề nghị thuyền trưởng sớm đưa về bờ điều trị.

benh xa dao truong sa cap cuu kip thoi benh nhan bi liet hai chan hinh 1
Các bác sĩ đang mổ cấp cứu tại Bệnh xá đảo Trường Sa. (Ảnh minh họa: CTV Văn Kết/VOV)

Cũng trong ngày hôm nay, tại vị trí trên biển cách DK 1/12 bãi Tư Chính khoảng 41 hải lý, tàu cá BV 9225 TS có 23 LĐ mất liên lạc. Sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam và các đơn vị trên biển triển khai các biện pháp kết nối liên lạc và phát hiện tàu cá trên. 

Quân chủng Hải quân chỉ đạo các đơn vị có phương tiện hoạt động khu vực trên tăng cường quan sát, phát hiện và sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh. 

Cùng ngày, còn cách thảnh phố Đà Nẵng khoảng 255 hải lý, tàu cá ĐNa 90532 TS có 01 lao động bị co giật nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng cho tàu đưa bệnh nhân chạy về bờ và đề nghị hỗ trợ khẩn cấp.

PC_Article_Middle

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã khẩn trương kết nối liên lạc, hỗ trợ y tế. Quân chủng Hải quân chỉ đạo các đơn vị đang làm nhiệm vụ trong khu vực biết để chủ động kết nối hỗ trợ y tế. Lúc 14h00 cùng ngày, tàu 952 đã liên lạc được với tàu ĐNa 90532 TS. Dự kiến, sáng 08/4, tàu 952 sẽ tiếp cận tàu ĐNa 90532 TS./.

Sơn Lâm/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x