Mạo danh phóng viên để dọa cảnh sát giao thông bị phạt 1,9 triệu đồng

Bị phạt vì mạo danh phóng viên để dọa cảnh sát giao thông

VOV.VN - Công an Tiền Giang yêu cầu xác minh ông Nguyễn Long Gia Phú mạo danh phóng viên khi bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh Tiền Giang vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 1,9 triệu đồng đối với ông Nguyễn Long Gia Phú, 34 tuổi, ngụ Phường 5, Q.Bình Thạnh, TP HCM về hành vi điều khiển phương tiện giao thông không có Giấy phép lái xe; đồng thời xác minh làm rõ động cơ và mục đích sử dụng thẻ cán bộ giả tự xưng là phóng viên báo Thanh Tra Chính Phủ và Tạp chí Thế Giới trong ta khi bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ.

Trước đó, ngày 7/1, khi tuần tra kiểm soát trên tỉnh lộ 878 thuộc địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh Tiền Giang phát hiện vi phạm và cho dừng để kiểm tra xe máy mang biển số 72F1-168.86 do ông Nguyễn Long Gia Phú điều khiển.

mao danh phong vien de doa canh sat giao thong bi phat 1,9 trieu dong hinh 1
Giấy tờ giả của Nguyễn Long Gia Phú
Lúc này, ông Phú không xuất trình được giấy phép lái xe và tự xưng mình là phóng viên của báo Thanh Tra Chính Phủ đồng thời đưa ra một danh thiếp để xin Cảnh sát giao thông bỏ qua lỗi vi phạm.

Khi lực lượng Cảnh sát giao thông không đồng ý, ông Phú tiếp tục đưa thêm một Thẻ cán bộ có đóng dấu đỏ mang tên Văn phòng 2 "Tạp chí Thế giới trong ta" tại TP HCM với chức vụ là Phóng viên.

Thấy ông Phú có nhiều biểu hiện nghi vấn nên Cảnh sát giao thông đã lập biên bản giữ toàn bộ các loại giấy tờ giả này. Bước đầu, khi làm việc với cơ quan công an, ông Phú khai mình chỉ là người làm cho công ty thuốc bảo vệ thực vật và thuê nhà trọ ở Tiền Giang chứ không có làm việc cho cơ quan báo chí nào. Mục đích sử dụng thẻ phóng viên giả trên là để "ra oai" với Cảnh sát giao thông nhằm được chiếu cố, bỏ qua lỗi vi phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close