Bị rắn hổ mang chúa cắn, nam thanh niên bị hoại tử ngón tay

VOV.VN - Theo bệnh nhân, khi đang làm việc bên bờ suối, thấy con rắn, anh ta tiến tới bắt thì bị rắn cắn vào ngón trỏ bàn tay phải.

Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM đang điều trị cho một người đàn ông bị rắn hổ chúa cắn gây biến chứng viêm cơ tim. Sau 8 ngày điều trị, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Sau 12 giờ bị rắn cắn, nam bệnh nhân 35 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu lúc rạng sáng ngày 21/9. Theo bệnh nhân, khi đang làm việc bên bờ suối, thấy con rắn, anh ta tiến tới bắt thì bị rắn cắn vào ngón trỏ bàn tay phải. Con rắn dài 2,4m được xác định là rắn hổ mang chúa.

Sau khi buộc cầm máu cổ tay tạm thời và đi lấy nọc độc rắn, nam bệnh nhân nhập viện và được truyền huyết thanh kháng nọc rắn hổ chúa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vết thương của bệnh nhân đã bị hoại tử nên buộc phải tháo đốt ngón tay.

“Bệnh nhân còn có biến chứng viêm cơ tim, khiến mạch chậm, phải hỗ trợ bằng máy tạo nhịp tim bên ngoài. Ngày hôm nay, vết thương nơi rắn cắn bị hoại tử, mô cơ xương ở ngón trỏ đó không giữ được, nên đã cho chỉ định tháo đốt ngón tay bên phải cho bệnh nhân”, Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân nói.

Trước đó, vào giữa tháng 8, một người đàn ông ở Tây Ninh bắt một con rắn hổ mang chúa nặng 4,6kg và bị cắn vào đùi, rơi vào tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện thay huyết tương, cắt lọc các mô hoại tử nhiều lần và lọc máu liên tục để giành giật sự sống cho bệnh nhân. Qua gần một tháng điều trị, bệnh nhân ở Tây Ninh mới thoát chết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh nhân bị rắn cắn tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo

VOV.VN - Sau nhận số tiền ủng hộ tạm đủ điều trị cho người chồng bị rắn cắn, chị Tuổi quyết định ủng hộ 80 triệu đồng cho bệnh nhân T.N.H cùng cảnh ngộ.

Bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn đã hồi phục tích cực

VOV.VN - Theo bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, các vết cắt của bệnh nhân đã lên mô hạt, ổn định. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành.

Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn đã tự thở

VOV.VN - Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn, hiện sức khỏe khả quan, tự thở được, chức năng thận có tín hiệu tốt.

Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn suy hô hấp, phải thở máy

VOV.VN - Hiện tại, bệnh nhân vẫn còn suy hô hấp phải thở máy, tổn thương thận, đang được lọc máu liên tục và phải dùng kháng sinh để điều trị nhiễm trùng.

Đi trồng keo thuê, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn tử vong

VOV.VN -Đang trồng keo thuê, anh Chương bị một con rắn hổ mang chúa cắn. Dù được đưa đến bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong.

Cháu bé 22 ngày tuổi bị rắn độc cắn tử vong khi đang ngủ

VOV.VN - Phát hiện con gái bị rắn cắn chị Tr nhanh chóng gọi điện cho người đến kiểm tra nhưng cháu bé 22 tháng tuổi tử vong sau đó.

Cận cảnh rắn hổ mang 2 đầu kỳ dị như sinh vật ngoài hành tinh ở Ấn Độ

VOV.VN - Con rắn hổ mang hai đầu này được phát hiện gần thành phố Midnapur của Ấn Độ. Thay vì đánh đuổi nó, người dân địa phương lại cho ăn và bảo vệ nó.

Tin cùng chuyên mục