Biên phòng Kon Tum kiểm soát chặt biên giới phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Lực lượng Biên phòng Kon Tum dừng tất cả các hoạt động qua lại biên giới Lào và Campuchia đối với người để phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng Biên phòng Kon Tum cùng chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng, phối hợp kiểm soát chặt tuyến biên giới dài hơn 292km giáp nước bạn Lào và Campuchia, với quyết tâm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để phòng chống dịch.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 1/4, trên suốt tuyến biên giới dài hơn 292km giáp nước bạn Lào và Campuchia, lực lượng Biên phòng Kon Tum dừng tất cả các hoạt động qua lại biên giới đối với người để phòng chống dịch Covid-19.

Một chốt chặn phòng dịch của Đồn Biên phòng Đăk Long, huyện Đăk Glei

Đại úy Vũ Đức Thắng, Đội trưởng vũ trang Đồn biên phòng Đăk Long, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, phụ trách Chốt chặn phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực làng Đăk Xây gần đường biên giới giáp huyện Xản xay, tỉnh Attapư nước bạn Lào cho biết, chốt vừa tuần tra, kiểm soát, chốt chặn để kịp thời phát hiện những người dân cố tình vượt biên xâm nhập vào Việt Nam.

“Đối với người dân trên địa bàn khi đi qua chốt sẽ được các thành viên tuyên truyền về phương pháp phòng chống dịch, yêu cầu họ đeo khẩu trang, rửa tay và đăng ký hoạt động qua lại chốt kịp thời nắm bắt những trường hợp lợi dụng vấn đề đi làm rẫy để vượt biên qua bên kia biên giới”, Đại úy Vũ Đức Thắng cho biết.  

Tại các chốt chặn phòng chống dịch Covid-19 trên hai tuyến biên giới giáp nước bạn Lào và Campuchia, lực lượng Biên phòng Kon Tum duy trì lịch trực cả ngày lẫn đêm; tăng cường kiểm soát chặt không để người dân qua lại biên giới. Cùng với đó tại những chốt chặn này, cán bộ chiến sĩ biên phòng còn thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân địa phương các biện pháp phòng dịch Covid-19, như phát khẩu trang, hướng dẫn rửa tay phòng dịch đúng cách…

Anh A Khanh, dân tộc Giẻ- Triêng, làng Đăk Ôn, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei nhận xét, bản thân cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã hướng dẫn trực tiếp cho người dân làm sao cho đảm bảo trong thời gian đang chống dịch. “Sau khi được tuyên truyền, tôi về nhà sẽ truyền đạt lại cho gia đình, trong thời gian đang chống dịch vệ sinh nhà cửa phải sạch sẽ, ăn chín uống sôi đảm bảo được sức khỏe trong thời gian đang chống dịch”, anh Khanh cho biết.

Tích cực tham gia cùng lực lượng Biên phòng quản lý biên giới để phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Ngọc Sâm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy - địa phương có đường biên giới dài hơn 138 km giáp tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia cho biết, chính quyền địa phương đã có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng để quản lý tốt địa bàn.

“Theo chỉ đạo chung của tỉnh, huyện đã chỉ đạo xã Mô Rai và xã Rờ Kơi phối hợp với các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn lập các chốt để mà kiểm soát, ngăn chặn việc xâm nhập vào địa bàn. Ngăn cản những đối tượng qua biên giới trái phép”, ông Sâm thông tin.   

Để đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ tạm dừng hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường món, lối mở khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia và Việt Nam - Lào, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum cũng đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng triển khai thêm 43 tổ, chốt chặn ở các đường mòn, lối mở tại 13 xã của 4 huyện biên giới Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia H’Drai với quyết tâm khóa chặt biên giới “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để phòng chống dịch Covid-19./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Du khách quốc tế hợp tác khai báo y tế tại chốt chặn Đà Nẵng-Hội An

VOV.VN - Ban đầu, một số du khách tỏ ra khó chịu nhưng sau khi được giải thích về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, mọi người đều chấp hành.

Đảm bảo cấp điện cho cơ sở y tế, khu cách ly phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Điện lực tỉnh Kon Tum triển khai nhiều giải pháp để cấp điện liên tục, ổn định cho các cơ sở y tế và khu cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Đồn biên phòng Pò Hèn “căng mình” chốt chặn biên giới chống dịch

VOV.VN - Giữa tâm dịch covid-19, 100% cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn chốt chặn các đường mòn, lối mở, những điểm có nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép 

Tin cùng chuyên mục