Biên phòng Móng Cái tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

VOV.VN- Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, đưa nạn nhân đoàn tụ với gia đình...

Chiều 10/1, tại đường phân định cầu Bắc Luân, cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận 1 nạn nhân của vụ mua bán người do Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu trước đó.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp nhận nạn nhân vụ mua bán người do Công an Biên phòng Trung Quốc bàn giao.

Nạn nhân là nữ (sinh năm 1984), cư trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thất, tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, ngày 11/10/2018, cơ quan chức năng nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân cho biết: Nạn nhân có chủ động liên lạc về gia đình qua mạng xã hội Zalo, báo tin trên đường đi lấy hàng tại Lạng Sơn thì quen một người phụ nữ, sau đó bị đánh thuốc mê và bị bán sang Trung Quốc. Nạn nhân cũng cho biết hiện đang ở Kiều Đông, Hình Đài, Hà Bắc (Trung Quốc).

Nạn nhân và người nhà làm thủ tục đoàn tụ tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh.

Ngay sau khi có thông tin, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã có văn bản trao đổi với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về việc phối hợp xử lý.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công nạn nhân, hoàn thiện hồ sơ vụ việc và đưa nạn nhân đoàn tụ với gia đình./.                      

                                     

Viết bình luận

Tin liên quan

Gia tăng tình trạng buôn bán phụ nữ và xuất cảnh trái phép ở Nậm Pồ

VOV.VN - Địa bàn Nậm Pồ có trên 450 người vắng mặt. 1/4 số người là phụ nữ trẻ và trong độ tuổi lao động nghi là bị lừa bán sang Trung Quốc.

Xuất hiện tình trạng buôn bán nam giới, bào thai, đẻ thuê...

VOV.VN - Tội phạm buôn bán người xảy ra trên cả 63 tỉnh thành, nạn nhân không chỉ là phụ nữ, trẻ em và có cả nam giới, mua bán trẻ sơ sinh, bào thai, nội tạng...

Tự xưng là bác sỹ, doanh nhân để buôn bán người

Trong quá trình nói chuyện với các cô gái trẻ người Mông, Hảng Seo Phong giới thiệu là bác sỹ, doanh nhân thành đạt với mục đích lừa bán người qua biên giới

Hai chị em tuổi teen từ nạn nhân thành kẻ buôn bán người

Từ nạn nhân vụ buôn bán người, hai cô gái tuổi teen này lại trở thành tội phạm mua bán phụ nữ, bị cơ quan Công an bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục