Biểu dương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt của Thủ đô năm 2017

VOV.VN - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, mỗi giai đoạn phát triển của đất nước, phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô lại đổi mới những mục tiêu

Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô, sáng 8/10, Thành ủy – UBND - HĐND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và vinh danh Công dân thủ đô ưu tú năm 2017. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và lãnh đạo các Ban, ngành Trung ương.

bieu duong guong dien hinh tien tien nguoi tot, viec tot cua thu do nam 2017 hinh 1
Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng danh hiệu Công dân thủ đô ưu tú cho 10 cá nhân.

Phát biểu tại tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ôn lại truyền thống 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô, sự kiện ngày 10/10/1954 mãi mãi là một mốc son lịch sử chói lọi, mở ra trang sử mới của Thủ đô và Đất nước. Hà Nội hôm nay đã có những đổi thay to lớn, với những bước tiến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định: Theo mỗi giai đoạn phát triển của đất nước, phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô lại đổi mới những mục tiêu, nội dung, hình thức nhằm “lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Ðảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới...”.

Các phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô đã ngày càng hoàn thiện, phát huy hiệu quả rõ rệt, trong đó nổi bật và đặc sắc nhất là phong trào“Người tốt, việc tốt”.

Năm 2017, với phương châm đổi mới, hiệu quả, bằng nhiều biện pháp, giải pháp cụ thể, phong trào thi đua người tốt, việc tốt được triển khai sâu rộng, thiết thực hơn với mục tiêu là khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Thành phố ghi nhận các ngành, các cấp, các địa phương, các đơn vị đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo xây dựng các phong trào thi đua đặc thù, những mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực.

11.250 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cấp cơ sở và 790 cá nhân được Thành phố khen thưởng chính là những tấm gương sáng tạo trong lao động, dựng xây và kiến thiết Thủ Đô trên các mặt trận kinh tế - khoa học - văn hóa, xã hội - an ninh, quốc phòng”.

Tại hội nghị nay, Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội biểu dương 790 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017. Đây là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Mai Xuân Chức, huyện Ứng Hòa, điển hình tiên tiến có cống hiến xây dựng văn hóa địa phương cho biết: “Tôi bất ngờ hôm nay được dự hội nghị quan trọng và đầy ý nghĩa như thế này.

Tôi nghĩ đơn giản khi tuổi cao sức khỏe đã yếu, vấn đề quan trọng không phải là trước đây mình làm chức cao đến đâu,  giữ chức vụ cao thế nào, mà quan trọng là bây giờ mình có đóng góp, có nhiệt tình trong xây dựng quê hương đất nước hay không.

Đối với tôi, tôi yêu quê hương, nên khi về hưu tôi về quê tham gia công tác xã hội, tham gia thiết kế, xây dựng công trình phúc lợi ở quê, tìm hiểu và dịch sắc phong cổ, xây dựng thư viện… việc gì tôi cũng làm”.

 Chia sẻ niềm vui khi được vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017, PGS-TS Nguyễn Thị Bích Thủy, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu và cống hiến cho ngành giao thông nước nhà: “Tôi đã được nghỉ hưu từ năm 2013, nhưng là Phó giáo sư nên tôi có cơ hội làm tiếp ở trường đến năm 2020.

Đây là cơ hội để tôi tiếp tục cống hiến sức nhỏ của mình vào sự phát triển của ngành giao thông. Ngoài sự đóng góp đó tôi còn đào tạo những cán bộ trẻ để phát triển những hướng tôi đang làm để đạt kết quả cao hơn.

Hiện nay cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để làm sao các bạn trẻ tiếp thu sự phát triển kịp thời đại và có những sản phẩm tốt đóng góp cho xã hội và đặc biệt là ngành giao thông”./.

Phương Thoa/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x