Quận Thanh Xuân biểu dương nhiều gương người tốt việc tốt

Biểu dương nhiều gương người tốt, việc tốt

VOV.VN - Phong trào thi đua người tốt việc tốt của quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã trở nên thiết thực khi có nhiều tấm gương sáng, người tốt việc tốt.

Hội nghị tổng kết “người tốt, việc tốt” (NTVT) năm 2016 được tổ chức chiều 19/9 tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cho thấy, phong trào NTVT thực sự đã chuyển mạnh từ cơ sở, phục vụ lợi ích thiết thực của người dân…

Phong trào thi đua NTVT của quận Thanh Xuân đã trở nên thiết thực khi có nhiều tấm gương sáng, từ những học sinh là con ngoan, trò giỏi đến những thầy cô giáo tâm huyết, yêu nghề; từ những người lao động giỏi, cần cù đến những giám đốc DN sáng tạo, làm giàu cho tập thể, cá nhân và xã hội; những cán bộ cơ sở miệt mài, tận tụy; những chiến sĩ dũng cảm, không quản gian khổ, hy sinh bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Đơn cử như trường hợp em Duy Lê, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam. Dù là học sinh khuyết tật, nhiễm chất độc da cam, bị bệnh suy tim và suy thận, bố bị bệnh tim đi viện thường xuyên nhưng em đã vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, luôn được thầy cô và bạn bè quý mến.

Ông Nguyễn Thành Thuyên, nguyên cán bộ sĩ quan hậu cần trong lực lượng vũ trang, nay là hội viên Hội Cựu chiến binh. Tháng 3/2016, ông đã nhặt được chiếc ví có trên 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, đã tìm và trả lại cho người đánh rơi, được chi bộ, tổ dân phố biểu dương…

Bà Đào Thị Hoa là Chi hội trưởng người cao tuổi, Chi hội phó phụ nữ, Tổ phó tổ dân phố phường Khương Đình. Hàng năm, bà đã động viên các học sinh, sinh viên đi hiến máu nhân đạo cứu người với phương châm “giọt máu nghĩa tình”, làm tốt công tác thiện nguyện như “bát cháo tình thương, bát cơm tình nghĩa”. Năm 2016 bà đã vận động ủng hộ được 30 triệu đồng cho các cháu bị bệnh ung thư ở Bệnh viện K Hà Nội…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Lưu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng quận cho biết, phong trào NTVT năm 2016 luôn bám sát, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, chọn và thực hiện các chỉ tiêu khó, các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh.

Nội dung các phong trào, hoạt động càng có ý nghĩa bởi thực sự đã chuyển mạnh từ cơ sở, phục vụ lợi ích thiết thực của người dân, được Nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực vào cuộc; được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Điều đó tiếp tục khẳng định sự chủ động, sáng tạo, nhiệt huyết của tất cả cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân quận Thanh Xuân đang ngày đêm chung sức, chung lòng xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng phát triển; góp phần vào thành tích hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Thanh Xuân.

Nhân dịp này, có 164 cá nhân được Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2016. Ngoài ra, 10 cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2016./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close