Bình Định dừng thi tuyển, đặc cách tuyển dụng giáo viên ​

Bình Định dừng thi tuyển, đặc cách tuyển dụng giáo viên ​

VOV.VN - Các giáo viên đặc cách tuyển dụng phải hợp đồng giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội theo quy định.

UBND tỉnh Bình Định vừa giao Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất tuyển dụng đặc cách giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng Bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trên địa bàn tỉnh, theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

binh dinh dung thi tuyen, dac cach tuyen dung giao vien  ​ hinh 1

UBND tỉnh Bình Định vừa giao Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất tuyển dụng đặc cách giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng Bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa.

Các giáo viên được xem xét tuyển dụng đặc cách phải là giáo viên đang  hợp đồng giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của luật Bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Việc tuyển dụng đặc cách phải bảo đảm các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục công lập; bảo đảm công khai, minh bạch.

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng tôi đang hướng dẫn cho các cơ quan, các đơn vị, các địa phương để thực hiện. Tạm dừng lại kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Tỉnh cũng phải tạm dừng và các huyện cũng phải tạm dừng, tổ chức rà soát lại để thực hiện hướng dẫn của Bộ Nội vụ. Nhưng có một số vướng mắc, ví dụ như Bộ chỉ cho đang công tác, tức đang hợp đồng trước 2015. Nhưng vừa rồi tỉnh có một số huyện thực hiện nghiêm chủ trương của Bộ Nội vụ họ đã chấm dứt hợp đồng lao động rồi”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close