Bình Định thu hồi giấy phép các tàu cá vi phạm ở ngư trường ngoài tỉnh

Bình Định thu hồi giấy phép các tàu cá vi phạm ở ngư trường ngoài tỉnh

VOV.VN - Có khoảng 30% tàu cá Bình Định thuộc diện đăng kiểm đang hoạt động ở các ngư trường ngoài tỉnh hằng năm không về địa phương.

Triển khai quyết liệt các giải pháp chống đánh bắt vi phạm ngư trường nước ngoài bị cảnh cáo “Thẻ vàng” của EU, UBND tỉnh Bình Định đang xây dựng Quy chế quản lý tàu cá của tỉnh này hoạt động ở ngư trường ngoài tỉnh. Hiện, cả tỉnh có gần 640 tàu cá hoạt động ở vùng biển phía Nam hơn một năm nay không trở về địa phương.

binh dinh thu hoi giay phep cac tau ca vi pham o ngu truong ngoai tinh hinh 1
 Bình Định có nhiều tàu cá đánh bắt xa bờ.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, địa phương này hiện có hơn 3.000 tàu có chiều dài từ 15m trở lên, đánh bắt ngoài khơi bằng các nghề như: lưới vây, câu cá ngừ đại dương, mành chụp… Qua rà soát, có khoảng 30% tàu cá Bình Định thuộc diện đăng kiểm đang hoạt động ở các ngư trường ngoài tỉnh hằng năm không về địa phương. Trong số này, nhiều tàu cá hết hạn đăng kiểm và giấy phép khai thác thủy sản, gây khó khăn trong công tác quản lý hoạt động khai thác thủy sản. Theo các cơ quan chức năng, tỉnh Bình Định vẫn còn các tàu vi phạm khi hoạt động trên biển.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, các tàu cá này đăng ký ở Bình Định nhưng đánh bắt ở các tỉnh phía Nam, ả năm không về địa phương nên việc kiểm tra, giám sát khó khăn.

“Những tàu này là những tàu hay vi phạm, không về địa phương, không đăng ký lại, mang bảng số Bình Định đi rồi vi phạm. Đó là một trong những khó khăn mà tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt. Chúng tôi chỉ đạo cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thu hồi các biển số của các tàu này và rút giấy phép khai thác đánh bắt cá. Thông báo đến các cảng mà các ngư dân hoặc các chủ tàu này vào hoạt động trong các cảng phía Nam. Tỉnh sẽ làm quyết liệt như vậy”, ông Châu nói../

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close